5 cách quản lý thời gian hiệu quả khi đi du học -

Tin Tức

13 November, 2021

5 cách quản lý thời gian hiệu quả khi đi du học

Quản lý thời gian là kỹ năng cần thiết khi du học, không chỉ giúp ích cho bạn trong khoảng thời gian học sắp tới mà còn cả công việc sau này.

Khi lên Đại học, bạn được tự do và thoải mái thời gian hơn lúc học phổ thông và có nhiều cơ hội để làm điều mình thích hơn. Vì thế, nếu không quản lý tốt thời gian của mình thì các thói quen xấu như “trì hoãn”, “xao nhãng”… sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến thành tích học tập của bạn.

Với 5 gợi ý sau đây, hy vọng sẽ là hành trang để bạn đạt được nhiều thành công hơn nữa cho chặng đường nhiều hứa hẹn sắp tới của mình.

1/ Bám sát thời gian biểu

Nếu bạn chưa biết phải bắt đầu từ đâu thì hãy thử lập ngay thời gian biểu theo tuần, tháng để có được một bức tranh tổng thể cho những nhiệm vụ cần làm sắp tới. Đây cũng bước quan trọng đầu tiên để bạn sắp xếp lại một cuộc sống mới và cũng giúp bạn lấy lại cân bằng giữa việc học tập trên giảng đường cùng với các hoạt động giúp sạc lại năng lượng như nghỉ ngơi, tham gia các hoạt động trong trường Đại học…

Việc lên thời gian biểu cũng là cách để bạn thực hành kỹ năng lên kế hoạch, rèn luyện tính kiên trì cũng như xác định rõ mục tiêu cần hướng tới. Đây là một trong những kỹ năng cần thiết khi đi du học cho 4-5 năm phía trước thực sự trọn vẹn. Hãy cố gắng duy trì được để trở thành thói quen không thể thiếu trong cuộc sống của bạn.

2/ Viết xuống 3 điều muốn làm nhất trong ngày

Để có thể tập trung hơn cho những mục tiêu đề ra trong ngày, bạn hãy sử dụng to-do-list.

Trước khi đi ngủ, hãy viết xuống ra giấy 3 việc cần làm cho ngày tiếp theo. Tác dụng của việc viết ra giấy sẽ khiến bạn dễ ghi nhớ và hình dung cụ thể trong đầu hơn. Còn việc giới hạn 3 điều quan trọng nhất chính là cách mà bạn không phải ép mình làm quá nhiều thứ, đổi lại bạn sẽ có thêm động lực hay sự tự tin hơn khi hoàn thành được hết 3 công việc đó.

3/ Hãy thử đặt giới hạn thời gian

Nếu bạn cảm thấy khó tập trung hay khó khăn khi không biết phải bắt đầu từ đâu thì thử áp dụng phương pháp Pomodoro. Phương pháp này không những giúp ích rất nhiều đối với các bạn du học sinh mà kể cả sau này, khi mà bạn tham gia vào môi trường làm việc chuyên nghiệp:

Phương pháp này chỉ ra các bước đơn giản như sau:
· Lựa chọn, liệt kê những công việc cần làm.
· Đặt thời gian cho một phiên làm việc. Thường sẽ đặt ở mức 25 phút.
· Làm việc liên tục và tập trung trong 25 phút.
· Nghỉ giải lao trong vòng 5 phút.
· Lặp lại vòng lặp từ bước 2 trong 4 lần thì tăng thời gian nghỉ ở bước 4 lên khoảng 10 phút.

Việc giới hạn thời gian cụ thể để hoàn thành công việc sẽ giúp bạn có mục tiêu rõ ràng hơn còn hơn là bạn cứ ngồi và đi toong 3 giờ đồng hồ vô ích mà vẫn chưa xong việc.

Quản lý thời gian là một trong những kỹ năng cần thiết khi đi du học mà bạn cần phải có

Quản lý thời gian là một trong những kỹ năng cần thiết khi đi du học bạn cần có

4/ Hạn chế xao nhãng

Thứ mà khiến bạn xao nhãng nhiều nhất lại chính là “dế cưng” của bạn.

Hãy đặt nó ở đâu mà bạn không thể lấy dễ dàng bởi cứ mỗi sau 5 phút bạn cứ ngó xem newsfeed trên Facebook, Instagram, Tiktok… thì bạn biết kết quả là thế nào rồi đấy. Vì vậy tránh được cám dỗ của “dế cứng” cũng chính là một trong những kỹ năng cần thiết khi đi du học mà bạn không thể bỏ qua.

Nếu bạn vẫn muốn đặt chiếc điện thoại gần với mình thì hãy tắt hết các âm báo để không phải làm phiền trong suốt quá trình bạn tập trung làm việc.

Ngoài ra hãy xác định những thức khác có thể làm bạn xao nhãng như TV, sách bạn đang đọc dở hoặc bất cứ thứ gì đang “cám dỗ” sự chú ý của bạn. Hãy mang chúng ra khỏi tầm nhìn của bạn ngay lập tức.

5/ Xác định thời điểm hiệu suất nhất của bản thân

Sự thật là rất ít người khẳng định được rằng họ có thể giữ được năng suất làm việc tối ưu liên tục cho cả một ngày dài.
Phần lớn mỗi chúng ta sẽ có một khoảng thời gian “vàng” nhất định mà khi đó não bộ sẽ đạt được sự tập trung tối đa và cho ra năng suất làm việc hiệu quả nhất.Đó có thể là vào buổi sáng, buổi chiều hoặc buổi tối.

Hãy chọn cho mình một khung thời gian “chất lượng” để hoàn thành tốt công việc thay vì cứ cố gắng đảm đương công việc khó khăn nhất trong lúc mà não bộ của bạn cảm thấy muốn nghỉ ngơi.

Chúc bạn sẽ có được nhiều trải nghiệm học tập tuyệt vời với các kỹ năng cần thiết khi đi du học như trên nhé.

Nguồn: Tổng hợp.

EMG Education

,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

SWITCH THE LANGUAGE
Your Bridge to International Success

EMG Education là tổ chức giáo dục tư nhân tại Việt Nam với sứ mệnh mang tới cho người học trên mọi miền tổ quốc cơ hội và hành trang để có thể thành công trên trường quốc