5 cách chuẩn bị cần có trước khi thi môn Toán -

Tin Tức

26 May, 2023

5 cách chuẩn bị cần có trước khi thi môn Toán

Thi các môn Toán, Khoa học bằng tiếng Anh là một trải nghiệm mà các bạn học chương trình tiếng Anh Tích hợp(*) có cơ hội thử sức nhằm tích lũy thêm kinh nghiệm trước khi muốn tham gia các kỳ thi quan trọng hơn như kỳ thi phổ thông quốc tế Pearson Edexcel, kỳ thi đầu vào Đại học Mỹ ACT…

Sau đây chính là một số lưu ý mà các em cần nắm để có được một tinh thần thật tốt trước khi bước vào kỳ thi Toán sắp tới. Đặc biệt là các em đang trong quá trình dự thi Pearson Edexcel vào cuối học kỳ II như hiện nay. 

Có sự chuẩn bị từ sớm 

Cách tốt nhất để chuẩn bị cho bài kiểm tra môn Toán chính là không bỏ lỡ bất cứ tiết học nào trên lớp. Việc này giúp các em có được sự tập trung cao nhất cũng như được giải đáp thắc mắc ngay tại lớp với giáo viên đối với những khái niệm khó. Nên ghi chép đầy đủ vào vở và dành ra ít phút mỗi ngày để ôn tập lại kiến thức. 

Làm đầy đủ bài tập ở nhà

Làm bài tập về nhà chính là cách để giúp chúng ta nhớ lâu hơn các khái niệm cũng như biết cách vận dụng các công thức đã được học trên lớp. Đây không những là cách ôn tập lại bài cũ một cách hiệu quả mà còn giúp các em có thể dễ dàng tiếp thu các kiến thức mới trong những bài học tiếp theo.

Ôn tập một cách có kế hoạch 

Hãy lên kế hoạch ôn tập sớm nhằm tránh tình trạng học dồn để không bị “quá tải” kiến thức vào đêm trước ngày thi. 

Cách tốt nhất là hãy đưa ra những giới hạn về thời gian cho bản thân, đồng thời phân bổ từng hoạt động cụ thể cần làm cho từng khoảng thời gian đó. Ví dụ như: 

  • 3 ngày trước khi thi: Học tất cả từ vựng về Toán học, làm lại những bài Toán vẫn mắc lỗi sai, xem lại các bài giải đã thực hiện sai đáp án trong phần bài tập về nhà (thực hiện trong vòng 60 phút).
  • 2 ngày trước khi thi: Ôn lại các từ vựng, định nghĩa và các công thức một cách tổng quát. Làm 10 – 15 bài toán vẫn còn mắc lỗi (Thực hiện trong 45 phút). 
  • 1 ngày trước khi thi: Xem lại từ vựng và các công thức Toán thêm một lần nữa. Làm 1 bài tập Toán mà vẫn còn mắc lỗi sai từ đêm hôm trước (Thực hiện trong thời gian 30 phút).
5_cach_chuan_bi_can_co_truoc_khi_thi_Toan

Phân bổ thời gian cụ thể để ôn tập hiệu quả hơn

Giải đề thi thử

Nhiều giáo viên sẽ cung cấp cho học những những mẫu đề cũ để ôn tập. Bên cạnh đó, các em cũng có thể dễ dàng tìm thấy các nguồn đề tham khảo trên Internet để tiếp cận nhiều dạng đề hơn. 

Với đa dạng sự lựa chọn như trên, các em nên làm lại những dạng bài tập mà các em hay mắc lỗi sai, đồng thời không quên hoàn thành đầy đủ phần bài tập về nhà. Bằng cách học chủ động, các em có thể tự tin bước vào bài thi mà không cần phải “thấp thỏm” rằng đâu sẽ là dạng đề sẽ được ra. 

Sử dụng thẻ học tập

Toán học là môn học phản ánh những môn học khác trong thực tế thông qua các từ vựng và các khái niệm. Đi cùng với điều đó là những công thức liên quan. Các em có thể sử dụng thẻ học tập (flashcards) với các hình vẽ trực quan để dễ dàng ôn tập lại các từ vựng, khái niệm và công thức cho bài kiểm tra. 

(*)Tiếng Anh Tích hợp là chương trình được Sở GD & ĐT Tp.HCM triển khai theo Đề án “Dạy và học các môn Toán, Khoa học & Tiếng Anh tích hợp Khung chương trình Quốc gia Anh và Việt Nam”. EMG Education là đơn vị triển khai chương trình vào giảng dạy tại các trường công lập từ học kỳ II năm học 2014 – 2015.

Học sinh chương trình Tiếng Anh Tích hợp sẽ được học đầy đủ các môn của chương trình Việt Nam theo đúng quy định của Bộ GD-ĐT (do giáo viên Việt Nam giảng dạy). Bên cạnh đó, học sinh sẽ học thêm 8 tiết/tuần (đối với cấp Tiểu học và Trung học Cơ sở) và 15 tiết/tuần (cấp Trung học Phổ thông) cùng giáo viên nước ngoài ở ba môn Toán, Tiếng Anh và Khoa học. Nội dung chương trình là sự kết hợp tính thực tiễn, ứng dụng của chương trình Anh Quốc cùng với các kiến thức lý thuyết mang tính hệ thống, chuyên sâu của chương trình Việt Nam, mang đến cho học sinh cách tiếp cận kiến thức vô cùng mới mẻ nhằm giúp các em sớm làm chủ ngoại ngữ (Tiếng Anh) từ cấp học đầu tiên.  

Tìm hiểu thêm về chương trình tiếng Anh tích hợp tại đây

EMG Education 

,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

SWITCH THE LANGUAGE
Your Bridge to International Success

EMG Education là tổ chức giáo dục tư nhân tại Việt Nam với sứ mệnh mang tới cho người học trên mọi miền tổ quốc cơ hội và hành trang để có thể thành công trên trường quốc