4 trang tin nâng cao kỹ năng đọc trong ACT Reading và English -

Tin Tức

26 April, 2023

4 trang tin nâng cao kỹ năng đọc trong ACT Reading và English

Những kỹ năng liên quan đến các phần thi ACT Reading và English đòi hỏi phải được luyện tập đều đặn. Đọc tin tức là một trong những phương pháp hiệu quả nhất mà bạn có thể áp dụng để “nâng vù vù” lượng từ vựng cao cấp, ngữ pháp, cũng như cải thiện đáng kể kỹ năng viết. Cùng EMG Education tham khảo ngay 4 trang tin dưới đây để cải thiện khả năng đọc trong hai phần thi trên nhé!

Đọc tin giúp bạn cải thiện đọc hiểu và nhiều kỹ năng khác

Đọc tin giúp bạn cải thiện đọc hiểu và nhiều kỹ năng khác

1. ABC News

ABC News là trang tin được bạn đọc từ khắp nơi trên thế giới tin tưởng bởi quan điểm khách quan, trung lập. ABC News tập trung cập nhật thường xuyên và chính xác những thông tin mới mẻ liên quan đến các lĩnh vực như chính trị, kinh tế, khoa học, thể thao và nghệ thuật,… 

ABC News là nguồn thông tin dồi dào và đáng tin cậy để bạn tìm hiểu thêm về những sự kiện xung quanh, từ đó có cái nhìn đa chiều hơn, nâng tầm giá trị những của những dẫn chứng cho các bài luận sau này.

2. The Debrief

Bạn muốn tìm một nguồn tin đa nhiệm vừa luyện Reading nhưng cũng có thể luyện Speaking dành riêng cho người trẻ? The Debrief chính là người bạn đáng gửi gắm của các ACT-ers trong suốt hành trình ôn luyện dài hơi sắp tới. 

Không chỉ mang sứ mệnh chung của các trang tin là cập nhật nhanh chóng những thông tin về các lĩnh vực trong đời sống hằng ngày, The Debrief còn thu hút nhiều độc giả trẻ khi xoáy sâu vào các lĩnh vực mới mẻ và thú vị như lifestyle, thời trang,… 

Đồng thời, việc sử dụng có chọn lọc những ngôn ngữ thịnh hành, kịp thời “bắt trend” còn giúp bạn cải thiện nhanh chóng khả năng giao tiếp, thoải mái và dễ tiếp thu hơn khi tìm hiểu về những chủ đề nóng hổi xung quanh.

3. The Learning Network

The Learning Network, một trang con của The New York Times, là lựa chọn hoàn hảo cho những ai chưa thật sự tự tin khi tiếp xúc với một bài viết hoàn toàn bằng tiếng Anh. Trang tin chủ yếu hướng đến học sinh – sinh viên, những người đang trên hành trình chinh phục tiếng Anh bằng việc tìm đọc những bài báo với đa dạng các chủ đề khác nhau, đặc biệt là những vấn đề đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ đối tượng này. 

Một điểm cộng lớn đối với The Learning Network chính là khuyến khích bạn đọc để lại bình luận và thoải mái trao đổi ý kiến với nhau. Nhờ tính năng này, bạn vừa có thể học hỏi vừa có thể kết nối và tương tác qua lại, tạo nên một nhịp cầu học thuật mới để không ngừng gia cố vốn kiến thức của mình.

4. The New Yorker

Đây là một website tuyệt vời nếu bạn muốn kiểm tra khả năng đọc của mình đã đến đâu. Như tất cả các trang tin trên, The New Yorker cũng cung cấp các bài viết với đa dạng chủ đề từ chính trị, thể thao, văn hóa cho đến các bài bình luận, tiểu luận và thậm chí cả thơ. Việc mang đến những bài báo với dung lượng dài còn giúp ích rất nhiều cho việc làm quen trước với một khối lượng thông tin lớn. Điều này rất cần thiết không chỉ trong quá trình làm bài thi ACT mà còn cả việc viết luận và tham khảo tài liệu sau này.

Tùy vào mục đích và hướng thông tin muốn tiếp cận mà bạn có thể chọn ra cho mình một trong số bốn trang báo đáng tin cậy trên để đồng hành trong suốt quá trình ôn luyện cả hai phần thi ACT Reading và English. Việc thực hành đọc thường xuyên còn giúp chúng ta mở rộng hơn kiến thức xã hội và các kỹ năng quan trọng khác. Bên cạnh đó, việc đọc linh hoạt các trang tin cũng giúp tạo cảm hứng mới mỗi ngày, cung cấp cho bạn nhiều góc nhìn mới mẻ.

Bài đọc thêm:

  1. Tại sao nói ACT là một bài kiểm tra đánh giá tổng quan?
  2. 4 cách để bạn “nâng cấp” điểm số ở ACT English
  3. ACT tác động thế nào đến hành trình Đại học của bạn?
American College Testing (ACT) là bài thi ACT dùng xét tuyển đầu vào Đại học hàng đầu tại Mỹ, với hơn 02 triệu học sinh tại hơn 130 quốc gia dự thi hàng năm.

Kết quả của bài thi ACT được 100% các trường đại học ở Mỹ công nhận, bên cạnh rất nhiều trường đại học danh tiếng trên toàn thế giới, kể cả hơn 20 trường Top đầu Việt Nam.

Bài thi ACT được thực hiện HOÀN TOÀN TRÊN MÁY VI TÍNH gồm 4 môn trắc nghiệm là Tiếng Anh, Toán, Khoa học, Đọc hiểu và 1 phần thi Viết luận (tự chọn) với tổng thời gian làm bài là 215 phút/1 buổi thi. Thí sinh sẽ có cơ hội tham gia thi 6-7 lần thi trong năm với kết quả được trả về từ 2-3 ngày kể từ ngày thi chính thức.

Xem thêm tại: https://emg.vn/act/

EMG Education hiện là đối tác chiến lược của Tổ chức giáo dục ACT, Inc. trong việc tổ chức thi và phân phối tài liệu luyện thi ACT tại Việt Nam.

Thông tin liên hệ:

Văn phòng ACT – EMG Education TP.HCM:
– Địa chỉ: 19 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP.HCM.
– SĐT: (+84) 2839 330 455
– Email: act.hcm@emg.vn

Văn phòng ACT – EMG Education Hà Nội:
– Địa chỉ: Tầng 10, Tòa nhà TNR, 54A Nguyễn Chí Thanh, Phường Láng Thượng, Quận Đống Đa, Hà Nội.
– SĐT: (+84) 2439 446 664
– Email: act.hn@emg.vn

Đăng ký thi ACT tại đây: https://my.act.org/account/signin?location=https://my.act.org

, ,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

SWITCH THE LANGUAGE
Your Bridge to International Success

EMG Education là tổ chức giáo dục tư nhân tại Việt Nam với sứ mệnh mang tới cho người học trên mọi miền tổ quốc cơ hội và hành trang để có thể thành công trên trường quốc