4 lý do bạn nên chọn thi ACT Writing -

Tin Tức

30 January, 2023

4 lý do bạn nên chọn thi ACT Writing

Writing là một phần thi không bắt buộc trong bài thi ACT bên cạnh các phần thi khác như ACT English, ACT Math, ACT Reading và ACT Science. Bạn có thể lựa chọn thi nó hay không tùy vào nhu cầu của mình và yêu cầu từ ngôi trường mong muốn đặt ra.

Trong thời gian thi, bạn sẽ phải hoàn thành các khâu như lên ý tưởng, viết và rà soát lại bài viết trong vòng 40 phút. Dù không bắt buộc nhưng đây vẫn là phần thi được khuyến khích tham gia vì 4 lý do sau đây, cùng chúng mình tham khảo và đưa ra lựa chọn đúng đắn ngay bây giờ nhé!

1. ACT Writing tăng khả năng cạnh tranh của bạn:

Song song với các phần thi khác, phần thi Writing chính là một phần thi mà nhà trường có thể nhìn vào đó để đánh giá chính xác năng lực của bạn. 

Nếu số điểm của bạn ở phần thi này đủ ấn tượng, Hội đồng Nhà trường sẽ có cơ sở để đánh giá một cách đầy đủ hơn về thành tích học tập của bạn, từ đó có thể cân nhắc bạn vào vị trí ứng viên tiềm năng hay những suất học bổng giá trị khác.  

2. ACT Writing mở rộng cơ hội du học của bạn:

Nếu bạn chưa chắc chắn về điểm đến của mình trong hành trình học tập sắp tới thì việc lựa chọn tham gia ACT Writing là một quyết định vô cùng đúng đắn. Nhiều đơn vị giáo dục yêu cầu bảng điểm của phần thi này để hoàn chỉnh hồ sơ xét tuyển. 

ACT Writing giúp hồ sơ của bạn đầy đủ hơn

ACT Writing giúp hồ sơ của bạn trở nên có “sức nặng” hơn!

Hãy tự tin đăng ký cho mình một suất của phần thi  Writing và nỗ lực hết mình để hoàn thành nó bên cạnh các phần thi còn lại của bài thi ACT, chắc chắn con đường du học của bạn sẽ rộng mở hơn rất nhiều đấy!

3. ACT Writing giúp bạn thể hiện quan điểm của mình:

Khác với những phần thi trắc nghiệm chỉ có đúng và sai, ACT Writing là nơi bạn có thể khẳng định góc nhìn của mình về một vấn đề nóng hổi nào đó và đưa ra những lí lẽ thuyết phục để bảo vệ chúng. 

Điều này giúp bạn khẳng định và nêu bật được những khía cạnh đặc biệt của bản thân khi đối mặt với những vấn đề xã hội nói chung.

4. ACT Writing giúp bạn đánh giá khả năng viết của mình:

Không chỉ đưa ra số điểm chính xác và đáng tin cậy nhất, bài thi ACT còn có thể phân tích và cung cấp nhiều chỉ số quan trọng khác giúp bạn định hình được ưu nhược điểm của mình. 

Trong quá trình học tập và làm việc, viết chính là phương thức giao tiếp vô cùng quan trọng để giảng viên cũng như các tổ chức nhìn thấy được quan điểm và khả năng lập luận của bạn trước một chủ đề học thuật hay một vấn đề mang tính xã hội nói chung. 

Luyện viết chính là bạn đang luyện cho mình khả năng diễn đạt trôi chảy và tự tin, nhờ đó, nhiều hơn những cơ hội sẽ tìm đến với bạn.

Đừng bỏ lỡ cơ hội nào để hoàn chỉnh hồ sơ du học và gây ấn tượng tốt trước nhà trường, các tổ chức mà bạn mong muốn được học tập và trau dồi. Chỉ cần tiến xa hơn thêm một xíu với bài thi ACT nói chung cũng như ACT Writing nói riêng, chắc chắn bạn sẽ gặt hái được nhiều thành quả ấn tượng trên hành trình của mình.

Bài viết đọc thêm: 

  1. Tại sao nói ACT là một bài kiểm tra đánh giá tổng quan?
  2. 4 ưu điểm tuyệt vời khi sử dụng ACT Online Prep
  3. 4 cách để bạn “nâng cấp” điểm số ở ACT English
American College Testing (ACT) là bài thi ACT dùng xét tuyển đầu vào Đại học hàng đầu tại Mỹ, với hơn 02 triệu học sinh tại hơn 130 quốc gia dự thi hàng năm.

Kết quả của bài thi ACT được 100% các trường đại học ở Mỹ công nhận, bên cạnh rất nhiều trường đại học danh tiếng trên toàn thế giới, kể cả hơn 20 trường Top đầu Việt Nam.

Bài thi ACT được thực hiện HOÀN TOÀN TRÊN MÁY VI TÍNH gồm 4 môn trắc nghiệm là Tiếng Anh, Toán, Khoa học, Đọc hiểu và 1 phần thi Viết luận (tự chọn) với tổng thời gian làm bài là 215 phút/1 buổi thi. Thí sinh sẽ có cơ hội tham gia thi 6-7 lần thi trong năm với kết quả được trả về từ 2-3 ngày kể từ ngày thi chính thức.

Xem thêm tại: https://emg.vn/act/

EMG Education hiện là đối tác chiến lược của Tổ chức giáo dục ACT, Inc. trong việc tổ chức thi và phân phối tài liệu luyện thi ACT tại Việt Nam.

Thông tin liên hệ:

Văn phòng ACT – EMG Education TP.HCM:
– Địa chỉ: 19 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP.HCM.
– SĐT: (+84) 2839 330 455
– Email: act.hcm@emg.vn

Văn phòng ACT – EMG Education Hà Nội:
– Địa chỉ: Tầng 10, Tòa nhà TNR, 54A Nguyễn Chí Thanh, Phường Láng Thượng, Quận Đống Đa, Hà Nội.
– SĐT: (+84) 2439 446 664
– Email: act.hn@emg.vn

Đăng ký thi ACT tại đây: https://my.act.org/account/signin?location=https://my.act.org

, , , ,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

SWITCH THE LANGUAGE
Your Bridge to International Success

EMG Education là tổ chức giáo dục tư nhân tại Việt Nam với sứ mệnh mang tới cho người học trên mọi miền tổ quốc cơ hội và hành trang để có thể thành công trên trường quốc