4 điều ACT-ers nên làm trong tháng 1 -

Tin Tức

7 January, 2023

4 điều ACT-ers nên làm trong tháng 1

Đâu là những việc ACT-ers nên hoàn thành trong tháng 1 tới để sẵn sàng cho một năm mới toàn thành tích vượt trội? Chỉ cần hết tuần này là năm 2023 sẽ bắt đầu, và đương nhiên bạn sẽ bận rộn hơn là mình tưởng đấy. Nhưng dù có bận trăm công nghìn việc đi chăng nữa thì đây là 4 việc mà các bạn không nên bỏ lỡ trong tháng đầu năm tới đây.

1. Tổng kết năm cũ

Một năm qua đi với nhiều việc xảy ra vui có, buồn có, suôn sẻ có và vướng mắc cũng không thiếu. Đây sẽ là thời điểm vô cùng thích hợp để chúng ta nhìn lại chúng. Những việc nào đã có được thành quả? Những việc nào vẫn chưa hoàn thành? Bạn rút ra cho mình những gì sau mọi việc đã xảy ra? Điều gì làm bạn thỏa mãn nhất trong năm vừa rồi? Điều gây cho bạn tiếc nuối nhất là gì?,… Đây là những câu hỏi bạn nhất định phải trả lời để tự tạo cho mình một bảng tổng kết cả năm hoàn chỉnh nhất.

Không chỉ là dịp để bạn ôn lại, đây còn là bước đệm để bạn đánh thêm một dấu tick xanh vào việc thứ 2 phải làm trong tháng đầu năm đấy.

2. Lên kế hoạch cho một năm mới

Bằng những câu trả lời đã thu thập được ở mục 1 cùng những mục tiêu bạn muốn đạt được cho năm mới, hãy dựa vào đó và lên kế hoạch càng chi tiết càng tốt. Đừng quên dự trù thêm những khó khăn có thể xảy đến và đề ra giải pháp cho chúng. Càng chuẩn bị chu đáo, bạn sẽ càng ít gặp trở ngại trong quá trình thực hiện những dự định của mình hơn, bao gồm cả một mục tiêu vô cùng quan trọng có liên quan mật thiết đến điều phải làm thứ 3 nhé!

3. Hoàn thành đăng ký bài thi ACT

Bạn đã đăng ký bài thi ACT chưa? Hạn đăng ký cho đợt thi đầu tiên của năm 2023 sẽ là 13/1/2023. Việc hoàn thành thành đăng ký sớm sẽ tạo cho bạn trạng thái vững vàng hơn, tránh trường hợp luống cuống và phân vân, từ đó dẫn đến kết quả không như mong muốn. Hãy ghi nhớ cẩn thận mốc thời gian này và tập trung 100% sức lực và trí lực vào ôn luyện nhé

 

Đăng ký ACT từ sớm giúp bạn yên tâm hơn trước kỳ thi

Đăng ký ACT từ sớm giúp bạn yên tâm hơn trước kỳ thi

Bên cạnh đó, việc tham khảo một số tips cân bằng trước bài thi cũng như trong mọi kỳ thi trong năm tới cũng là một gợi ý lý thú để bạn bắt đầu thực hiện ngay từ đầu năm và chuẩn bị cho đợt thi ACT cận kề. Tham khảo ngay một trong những cách để ổn định và “sạc” đầy năm lượng cho năm mới ở mục thứ 4 ngay sau đây luôn nhé nhé!

4. Thư giãn thật lành mạnh

Đây là thời điểm tuyệt vời để bạn nghỉ ngơi sau một năm học tập vất vả cũng như “tiếp”  thêm năng lượng để chạy tiếp cho những thành tích phía sau. Hãy bỏ ra nhiều thời gian hơn để tham gia các hoạt động giải trí nhẹ nhàng như dã ngoại, đọc sách, tham gia và các hoạt động đoàn thể, để vừa giảm bớt căng thăng sau thời gian học tập căng thẳng vừa học hỏi thêm nhiều điều mới lạ.

Bên cạnh đó, đừng quên duy trì nhịp độ học tập một cách vừa phải để khả năng phản ứng của bạn không bị hao hụt nhé!

Bạn đã ghi nhớ thật kỹ 4 điều nên làm cho tháng đầu tiên của năm mới? Cùng nhẩm lại một lần nữa với EMG. Với việc chuẩn bị kỹ càng cả về mặt kế hoạch lẫn tinh thần, mong rằng khởi đầu thuận lợi và chỉn chu này sẽ mang đến cho bạn một năm mới thật năng suất. 

Happy New Year!

Bài viết đọc thêm:

  1. 4 cách để bạn “nâng cấp” điểm số ở ACT English
  2. ACT tác động thế nào đến hành trình Đại học của bạn?
  3. Chọn thi ACT: Tại sao nên đưa ra lựa chọn từ sớm?
American College Testing (ACT) là bài thi ACT dùng xét tuyển đầu vào Đại học hàng đầu tại Mỹ, với hơn 02 triệu học sinh tại hơn 130 quốc gia dự thi hàng năm.

Kết quả của bài thi ACT được 100% các trường đại học ở Mỹ công nhận, bên cạnh rất nhiều trường đại học danh tiếng trên toàn thế giới, kể cả hơn 20 trường Top đầu Việt Nam.

Bài thi ACT được thực hiện HOÀN TOÀN TRÊN MÁY VI TÍNH gồm 4 môn trắc nghiệm là Tiếng Anh, Toán, Khoa học, Đọc hiểu và 1 phần thi Viết luận (tự chọn) với tổng thời gian làm bài là 215 phút/1 buổi thi. Thí sinh sẽ có cơ hội tham gia thi 6-7 lần thi trong năm với kết quả được trả về từ 2-3 ngày kể từ ngày thi chính thức.

Xem thêm tại: https://emg.vn/act/

EMG Education hiện là đối tác độc quyền của Tổ chức giáo dục ACT, Inc. trong việc tổ chức thi và phân phối tài liệu luyện thi ACT tại Việt Nam.

Thông tin liên hệ:

Văn phòng ACT – EMG Education TP.HCM:
– Địa chỉ: 19 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP.HCM.
– SĐT: (+84) 2839 330 455
– Email: act.hcm@emg.vn

Văn phòng ACT – EMG Education Hà Nội:
– Địa chỉ: Tầng 10, Tòa nhà TNR, 54A Nguyễn Chí Thanh, Phường Láng Thượng, Quận Đống Đa, Hà Nội.
– SĐT: (+84) 2439 446 664
– Email: act.hn@emg.vn

Đăng ký thi ACT tại đây: https://my.act.org/account/signin?location=https://my.act.org

, ,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

SWITCH THE LANGUAGE
Your Bridge to International Success

EMG Education là tổ chức giáo dục tư nhân tại Việt Nam với sứ mệnh mang tới cho người học trên mọi miền tổ quốc cơ hội và hành trang để có thể thành công trên trường quốc