4 chỉ số trong bài thi ACT có thể bạn đã bỏ lỡ! -

Tin Tức

27 August, 2022

4 chỉ số trong bài thi ACT có thể bạn đã bỏ lỡ!

ACT (American College Testing) là bài thi xét tuyển đầu vào được công nhận bởi 100% trường đại học tại Mỹ. Không chỉ giúp đánh giá chính xác kiến thức của học sinh ở bậc học phổ thông, bài thi ACT còn có khả năng thẩm định mức độ sẵn sàng cho thành công ở bậc đại học. Chính những chỉ số được phân tích từ bài thi cũng sẽ tiết lộ khả năng, thế mạnh cùng những thông tin định hướng, hỗ trợ hiệu quả trên hành trình sắp tới của bạn. Tìm hiểu thêm về một vài chỉ số “biết nói” thú vị trong “hằng hà” những chỉ số bổ ích khác mà có thể bạn đã bỏ qua này nhé!

1. ELA

ELA (English Language Arts) bao gồm điểm số của phần thi, đọc và viết (vì phần thi viết là tự chọn, nếu không tham gia, điểm ELA sẽ không được báo cáo). Để đạt kết quả tốt ở chỉ số này và hoàn thành tốt cả bài thi ACT, yêu cầu thí sinh phải hiểu và khai thác được những đoạn văn bản có độ phức tạp cao.

Đồng thời, thí sinh cũng phải thể hiện rõ ràng và rành mạch quan điểm của mình trong phần viết tự chọn. Việc vững vàng trong cả phần đọc lẫn phần viết sẽ hỗ trợ rất nhiều trong môi trường đại học lẫn môi trường làm việc sau này.

Bạn thực sự có thế mạnh về ngoại ngữ? Hãy để ACT trả lời giúp bạn!

Bạn thực sự có thế mạnh về ngoại ngữ? Hãy để ACT trả lời giúp bạn!

2. STEM

STEM (Science, Technology, Engineering, and Math) đánh giá năng lực của bạn ở các mảng khoa học và toán học. Nếu đạt được kết quả cao ở chỉ số này, khả năng cạnh tranh vào các trường đại học, học viện mạnh về STEM của bạn sẽ tăng lên đáng kể.

Hiện tại, các ngành nghề liên quan đến STEM đang cực kỳ “khát” nhân lực, việc tập trung vào các lĩnh vực này sẽ tạo tiền đề để bạn phát triển và tạo ra nhiều giá trị tốt đẹp hơn nữa trong tương lai.

ELA và STEM là hai chỉ số xác định rõ bạn mạnh ở những lĩnh vực nào, là ngôn ngữ hay khoa học tự nhiên. Từ đó giúp định hướng kế hoạch phát huy và cải thiện thành tích hiệu quả.

3. US and state ranking

Khi quyết định nộp đơn xét tuyển vào một ngôi trường, có phải bạn luôn băn khoăn: Khả năng cạnh tranh của mình là bao nhiêu? Mình đã đủ nổi bật trong mắt hội đồng tuyển sinh hay chưa?,…

Khi tham gia bài thi ACT, điểm số của bạn sẽ được trả về trong tương quan về điểm số với các học sinh khác trên toàn nước Mỹ hoặc trong bang có ngôi trường mà bạn ứng tuyển. Những số liệu này sẽ phần nào xác định khả năng được nhận vào trường của bạn là cao hay thấp, giúp bạn chủ động hơn trên hành trình của mình.

4. Typical Composite score on a retest

Một chỉ số khá độc đáo và hữu ích nữa được cung cấp thông qua báo cáo của bài thi ACT mang tên Typical Composite score on a retest. Chỉ số này sẽ giúp bạn xác định xem có nên thực hiện bài thi lại một lần nữa hay không? Và khả năng bạn tăng điểm ở lần thi kế tiếp sẽ là bao nhiêu? Nên nhớ rằng một sự thay đổi ở điểm số dù nhỏ nhất cũng có thể tạo nên một kết quả lớn. Nếu số liệu đưa về là khả quan, đừng ngần ngại mà thử sức một lần nữa để đến gần hơn mục tiêu của mình.

ACT giúp trả lời phần lớn những câu hỏi dựa vào điểm thi của bạn

ACT giúp trả lời phần lớn những câu hỏi dựa vào điểm thi của bạn

Bằng việc cung cấp điểm số và các chỉ số cụ thể đánh giá mức độ phù hợp của thí sinh đối với lĩnh vực đã chọn, có thể nói rằng, ACT chính là một người thầy tuyệt vời vì vừa giúp đưa ra kết luận sát sao về năng lực, vừa hỗ trợ bạn “hướng nghiệp” một cách hiệu quả.

Đọc thêm bài viết:

  1. Tuyển sinh năm 2022: Hơn 30 trường Đại học Việt Nam chấp nhận kết quả bài thi ACT
  2. “Thần chú” phải thuộc nằm lòng để chuẩn bị thật tốt bài thi ACT
  3. Những lưu ý trước, trong và sau khi thi ACT
American College Testing (ACT) là bài thi ACT dùng xét tuyển đầu vào Đại học hàng đầu tại Mỹ, với hơn 02 triệu học sinh tại hơn 130 quốc gia dự thi hàng năm. Kết quả của bài thi ACT được 100% các trường đại học ở Mỹ công nhận, bên cạnh rất nhiều trường đại học danh tiếng trên toàn thế giới, kể cả hơn 20 trường Top đầu Việt Nam.

Bài thi ACT được thực hiện HOÀN TOÀN TRÊN MÁY VI TÍNH gồm 4 môn trắc nghiệm là Tiếng Anh, Toán, Khoa học, Đọc hiểu và 1 phần thi Viết luận (tự chọn) với tổng thời gian làm bài là 215 phút/1 buổi thi. Thí sinh sẽ có cơ hội tham gia thi 6-7 lần thi trong năm với kết quả được trả về từ 2-3 ngày kể từ ngày thi chính thức. Xem thêm tại: https://emg.vn/act/

EMG Education hiện là đối tác chiến lược của Tổ chức giáo dục ACT, Inc. trong việc tổ chức thi và phân phối tài liệu luyện thi ACT tại Việt Nam.

Thông tin liên hệ:

Văn phòng ACT – EMG Education TP.HCM:

  • Địa chỉ: 19 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP.HCM.
  • SĐT: (+84) 2839 330 455
  • Email: act.hcm@emg.vn

Văn phòng ACT – EMG Education Hà Nội:

  • Địa chỉ: Tầng 10, Tòa nhà TNR, 54A Nguyễn Chí Thanh, Phường Láng Thượng, Quận Đống Đa, Hà Nội.
  • SĐT: (+84) 2439 446 664
  • Email: act.hn@emg.vn

Đăng ký thi ACT tại đây: https://my.act.org/account/signin?location=https://my.act.org

 

EMG Education

, ,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

SWITCH THE LANGUAGE
Your Bridge to International Success

EMG Education là tổ chức giáo dục tư nhân tại Việt Nam với sứ mệnh mang tới cho người học trên mọi miền tổ quốc cơ hội và hành trang để có thể thành công trên trường quốc