4 cách giữ bình tĩnh trong suốt bài thi ACT -

Tin Tức

13 August, 2022

4 cách giữ bình tĩnh trong suốt bài thi ACT

Có bao giờ trong giờ kiểm tra, bạn căng thẳng đến mức “quên lối về”?

Đây là điều hết sức tai hại, vì nó không chỉ làm ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả thi mà còn có thể khiến chúng ta “sợ” luôn việc thi cử. Với những bài thi có tính chất quan trọng đòi hỏi sự tập trung cao độ như ACT, cho dù bạn có ôn tập kỹ đến đâu, chỉ cần không giữ được bình tĩnh, kết quả đạt được ngay lập tức sẽ không như mong muốn. Vậy làm thế nào để kiểm soát tốt căng thẳng trong suốt bài thi ACT? Kéo xuống để tìm hiều nào!

1. Lắng nghe và đọc kỹ các hướng dẫn thi

Đọc kĩ và theo dõi các hướng dẫn còn là cách để đảm bảo chúng ta không mắc phải những lỗi sai trong suốt bài thi ACT. Không chỉ vậy, đây còn phương pháp giúp chúng ta tìm lại cân bằng trước khi bước vào bài thi, tự tin hơn khi đã nắm rất rõ quy định. Một công và rất nhiều việc, tại sao lại không thử nhỉ?

2. Thực hiện các cử động nhẹ trước khi đồng hồ điểm

Tập một số động tác nhẹ là cách hữu hiệu giúp chúng ta giải tỏa căng thẳng. Trước khi bước vào phòng thi, hãy thử đi dạo gần đó một vòng, hít một hơi thật sâu hoặc những hoạt động khiến bạn khoan khoái,… Những điều tưởng chừng như đơn giản này sẽ mang lại hiệu quả không tưởng giúp bạn kiểm soát tâm lý tốt hơn.

3. Ăn và ngủ điều độ trước giờ thi

Mặc dù việc ôn luyện cho bài thi ACT là rất quan trọng, nhưng hãy tưởng tượng bạn sẽ thi như thế nào với một chiếc bụng rỗng, một cái đầu lơ mơ và một đôi mắt mở không lên. Tệ hại đúng không nào? Và kết quả chắc chắn sẽ không tốt đẹp gì nếu bạn bước vào phòng thi với tình trạng như thế. Vì vậy, hãy đối xử thật dịu dàng với sức khỏe của mình trước khi đến với thử thách cam go này nhé!

4. Dừng học bài ít nhất một giờ trước bài thi

Việc cố gắng nhồi nhét kiến thức trước giờ thi không nên được thực hiện bằng bất cứ giá. Không chỉ không mang đến hiêu quả, việc này còn làm tăng thêm sự hoang mang căng thẳng. Bên cạnh đó, nó còn làm “xáo trộn” cả các kiến thức bạn đã dày công hệ thống trước đó. Hãy ghi nhớ, việc bạn phải làm lúc này là cố gắng thư giãn và “sắp xếp ngăn nắp” những gì đã học để khi cần chúng ta chỉ việc mở ra và sử dụng.

Nhồi nhét kiến thức sát giờ thi có thể gây phản ứng ngược

Nhồi nhét kiến thức sát giờ thi có thể gây phản ứng ngược

Kiểm soát thật tốt cảm giác căng thẳng là cách để chúng ta phát huy đến tối đa khả năng của mình trong bài thi ACT quan trọng sắp tới. Với 4 cách đơn giản nhưng hữu hiệu trên, EMG mong là có thể gặp lại các “chiến binh” của chúng ta ở phòng thi trong tâm thế không hề nao núng nhé!

Đọc thêm bài viết: 

American College Testing (ACT) là bài thi ACT dùng xét tuyển đầu vào Đại học hàng đầu tại Mỹ, với hơn 02 triệu học sinh tại hơn 130 quốc gia dự thi hàng năm. Kết quả của bài thi ACT được 100% các trường đại học ở Mỹ công nhận, bên cạnh rất nhiều trường đại học danh tiếng trên toàn thế giới, kể cả hơn 20 trường Top đầu Việt Nam.

Bài thi ACT được thực hiện HOÀN TOÀN TRÊN MÁY VI TÍNH gồm 4 môn trắc nghiệm là Tiếng Anh, Toán, Khoa học, Đọc hiểu và 1 phần thi Viết luận (tự chọn) với tổng thời gian làm bài là 215 phút/1 buổi thi. Thí sinh sẽ có cơ hội tham gia thi 6-7 lần thi trong năm với kết quả được trả về từ 2-3 ngày kể từ ngày thi chính thức. Xem thêm tại: https://emg.vn/act/

EMG Education hiện là đối tác độc quyền của Tổ chức giáo dục ACT, Inc. trong việc tổ chức thi và phân phối tài liệu luyện thi ACT tại Việt Nam.

Thông tin liên hệ:

Văn phòng ACT – EMG Education TP.HCM:

  • Địa chỉ: 19 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP.HCM.
  • SĐT: (+84) 2839 330 455
  • Email: act.hcm@emg.vn

Văn phòng ACT – EMG Education Hà Nội:

  • Địa chỉ: Tầng 10, Tòa nhà TNR, 54A Nguyễn Chí Thanh, Phường Láng Thượng, Quận Đống Đa, Hà Nội.
  • SĐT: (+84) 2439 446 664
  • Email: act.hn@emg.vn

Đăng ký thi ACT tại đây: https://my.act.org/account/signin?location=https://my.act.org

EMG Education

,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

SWITCH THE LANGUAGE
Your Bridge to International Success

EMG Education là tổ chức giáo dục tư nhân tại Việt Nam với sứ mệnh mang tới cho người học trên mọi miền tổ quốc cơ hội và hành trang để có thể thành công trên trường quốc