4 cách để bạn "nâng cấp" điểm số ở ACT English -

Tin Tức

5 December, 2022

4 cách để bạn “nâng cấp” điểm số ở ACT English

Dù được nhận xét là khá “dễ thở” so với các phần thi còn lại của bài thi ACT, thế nhưng việc đạt được điểm cao ở ACT English lại không hề dễ dàng.

Ngoài việc thực hành thật đều đặn, nắm được cái mẹo trong toàn bài thi ACT cũng mang đến cho bạn nhiều cơ hội ghi điểm. Cùng “bẻ khóa” ngay 4 mẹo để tăng “vùn vụt” điểm số của mình trong phần thi ACT English nhé!

1. Hiểu đủ rộng về phần thi này!

Không chỉ ở ACT English mà tất cả các phần thi trong bài thi ACT nói chung, chúng ta cũng đều phải tìm hiểu thật cẩn thận trước khi bước vào phòng thi. 

“Hiểu” chính là bước đệm để bạn hoàn thành tốt ACT English

“Hiểu” chính là bước đệm để bạn hoàn thành tốt ACT English

Phần thi ACT English có tổng cộng 45 phút cho toàn bộ 75 câu hỏi. Với tỉ lệ khá gắt gao như vậy, việc nên làm là thường xuyên luyện tập và quản lý thật tốt thời gian trong lúc thi để đảm bảo không bỏ sót bất cứ cơ hội ghi điểm nào.

Bài viết đọc thêm:

  1. Các lưu ý khi làm bài thi ACT tiếng Anh
  2. Những con số nên ghi nhớ trong bài thi ACT 

Việc nắm rõ về phần thi còn giúp bạn chuẩn bị thật tốt cho kế hoạch ôn luyện cũng như chuẩn bị tinh thần thật vững khi đối mặt với các câu hỏi không chỉ trong ACT English mà trong toàn bài thi ACT.

2. Hiểu đúng về dấu phẩy

Tương tự như tiếng Việt, có những trường hợp chỉ cần đặt sai vị trí của dấu phẩy, toàn bộ câu có thể sẽ biến đổi hoàn toàn về mặt ý nghĩa. Vì thế, hãy ghi nhớ thật cẩn thận một số vị trí mà dấu phẩy bắt buộc phải xuất hiện bằng những gạch đầu dòng dưới đây:

  • Dấu phẩy sẽ xuất hiện trước “which”. Ví dụ: I like biking, which is a highly recommended form of exercise
  • Dấu phẩy sẽ đứng trước liên từ FANBOYS. Ví dụ: The passage can seem intimidating, but knowing how to use commas can relieve quite a bit of stress
  • Dấu phẩy ngăn cách phần chú thích của câu. Ví dụ: My sister, who is twenty-six, attended New York University and then Bowling Green State University
  • Dấu phẩy xuất hiện đồng thời với các thành phần được liệt kê. Ví dụ: My foster dogs enjoy running, jumping, and playing when I take them to the dog park

3. Áp dụng phương pháp đọc phù hợp

bài thi ACT cũng như phần thi ACT English, việc cố gắng không bỏ sót bất cứ một manh mối nào chính là chìa khóa để mở ra số điểm cao. Đừng chỉ tập trung vào những câu có gạch chân, hãy đọc đến khi nào đủ thông tin để chọn ra đáp án đúng nhất.

Điều này có vẻ như bất khả thi vì quỹ thời gian của chúng ta thực tế là không đủ rộng. Nếu thời gian là yếu tố không thể thay đổi được, vậy tại sao chúng ta không thử thay đổi và rèn luyện khả năng phản ứng nhanh nhạy của mình trước các câu hỏi trong phần thi ACT English? Cùng EMG lên kế hoạch ngay từ hôm nay thôi nào!

4. Thực hành ít nhất 4 lần với ACT English

Thực hành nhiều là điều vô cùng cần thiết. Khi đối mặt với ACT English, bạn thực hành càng nhiều, lợi thế bạn có được sẽ càng cao. Và con số 4 chính là một chuẩn chung mà chúng ta nên lưu ý.

Hãy thực hành phần thi này ít nhất 4 lần trước khi bước vào phòng thi và đừng chần chừ ôn luyện ngay nếu bạn có thể sắp xếp được thời gian nhé!

Bạn có kế hoạch ôn luyện gì cho bài thi ACT trong năm tới? Cùng ACT Vietnam “khai bút” ngay với 4 cách trên để điểm số ACT English trở nên có “sức nặng” hơn nhé!

Bài viết đọc thêm: 

  1. Đạt target dễ dàng với 3 tips trong bài thi ACT
  2. 3 điểm khác biệt của ACT so với các bài thi khác bạn nên lưu ý
American College Testing (ACT) là bài thi ACT dùng xét tuyển đầu vào Đại học hàng đầu tại Mỹ, với hơn 02 triệu học sinh tại hơn 130 quốc gia dự thi hàng năm.

Kết quả của bài thi ACT được 100% các trường đại học ở Mỹ công nhận, bên cạnh rất nhiều trường đại học danh tiếng trên toàn thế giới, kể cả hơn 20 trường Top đầu Việt Nam.

Bài thi ACT được thực hiện HOÀN TOÀN TRÊN MÁY VI TÍNH gồm 4 môn trắc nghiệm là Tiếng Anh, Toán, Khoa học, Đọc hiểu và 1 phần thi Viết luận (tự chọn) với tổng thời gian làm bài là 215 phút/1 buổi thi. Thí sinh sẽ có cơ hội tham gia thi 6-7 lần thi trong năm với kết quả được trả về từ 2-3 ngày kể từ ngày thi chính thức.

Xem thêm tại: https://emg.vn/act/

 

EMG Education hiện là đối tác chiến lược của Tổ chức giáo dục ACT, Inc. trong việc tổ chức thi và phân phối tài liệu luyện thi ACT tại Việt Nam.

Thông tin liên hệ:

Văn phòng ACT – EMG Education TP.HCM:
– Địa chỉ: 19 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP.HCM.
– SĐT: (+84) 2839 330 455
– Email: act.hcm@emg.vn

Văn phòng ACT – EMG Education Hà Nội:
– Địa chỉ: Tầng 10, Tòa nhà TNR, 54A Nguyễn Chí Thanh, Phường Láng Thượng, Quận Đống Đa, Hà Nội.
– SĐT: (+84) 2439 446 664
– Email: act.hn@emg.vn

Đăng ký thi ACT tại đây: https://my.act.org/account/signin?location=https://my.act.org

, ,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

SWITCH THE LANGUAGE
Your Bridge to International Success

EMG Education là tổ chức giáo dục tư nhân tại Việt Nam với sứ mệnh mang tới cho người học trên mọi miền tổ quốc cơ hội và hành trang để có thể thành công trên trường quốc