3 Tips luyện viết cho bài thi ACT tại nhà -

Tin Tức

21 August, 2021

3 Tips luyện viết cho bài thi ACT tại nhà

Có nhiều cách để bạn có thể rèn luyện cho phần thi viết essay ACT tại nhà và sau đây là 3 cách cơ bản và vô cùng hiệu quả mà bạn có thể áp dụng trong kế hoạch luyện tập của mình.

1/ Đọc thật nhiều để có chất liệu cho phần viết trong bài thi ACT

Để phần thi viết essay trong bài thi ACT của bạn thêm phần lôi cuốn người đọc thì ngoài những lập luận sắc bén của bản thân thì phần dẫn chứng kèm theo cũng phải vô cùng sinh động và thuyết phục.

Điều đó chỉ có được khi mà bạn hình thành cho mình thói quen tích lũy kiến thức bằng việc đọc thật nhiều các thể loại như báo, tạp chí, bài phân tích… về các vấn đề hay sự kiện trọng điểm trong xã hội hiện tại.

Ngoài cách thức “đọc” truyền thống trên, bạn có thể “chuyển kênh” tiếp nhận thông tin bằng cách xem hoặc nghe thêm các đề tài đó trên TV, radio, podcast, youtube để cho mình cái nhìn đa chiều. Từ đó tập cho mình lối tư duy phản biện các vấn đề trên thay vì biết đến các thông tin đó một cách thụ động.

2/ Tận dụng mọi cơ hội để viết thử càng nhiều càng tốt

Để bài viết essay của mình chạm được đến trái tim của nhiều độc giả, bạn có thể tập viết bằng cách tiếp cận đề tài theo nhiều hướng khác nhau nhằm đáp ứng với nhiều gu khán giả.

Và hãy nhớ tận dụng tối đa các bài tập liên quan đến phần thi viết của bài thi ACT mà thầy cô đưa trên lớp và cố gắng hoàn thành nó tốt nhất có thể.

Ngoài ra, bạn có thể rèn luyện cho “tay bút” của mình bằng đa dạng các thể loại như viết nhật ký, kể lại câu chuyện ấn tượng nào đó cá nhân (câu chuyện làm thay đổi cuộc đời bạn, khiến bạn trở nên tốt hơn hoặc giúp tìm được chính con người mình…), các bài xã luận xã hội hoặc bất cứ thể loại nào bạn quan tâm.

Tập viết mọi thể loại là cách hiệu quả để luyện viết cho bài thi ACT

Tập viết mọi thể loại là cách hiệu quả để luyện viết essay ACT

Trên thực tế trong những năm gần đây, đã có rất nhiều bài viết của học sinh kể về các câu truyện trưởng thành hay khám phá bản thân đã xuất sắc mang về các suất học bổng du học vô cùng giá trị.

3/ Tập viết essay trong giới hạn thời gian cho phép

Tập viết essay ACT trong một khoảng thời gian có giới hạn chính là cách giúp chọn lọc được các ý quan trọng nhất để đưa vào bài làm và cũng nhằm tránh tình trạng suy nghĩ lan man, dẫn đến nhiều trường hợp lạc đề một cách đáng tiếc.

Viết essay trong giới hạn cho phép cũng là một kỹ năng vô cùng quan trọng giúp bạn hoàn thành tốt các bài tập mà khi đi du học tại các trường ĐH trên thế giới.

Vì vậy,nếu bạn thành thục kỹ năng này từ khi học phổ thông thì khi lên ĐH, bạn sẽ cảm thấy dễ dàng hòa nhập với các bạn sinh viên tại nước sở tại hơn rất nhiều đấy.

Sau đây ACT xin giới thiệu đến bạn một bài thi ACT mẫu để bạn có thể tham khảo thêm và thực hành tại nhà nhé.

Đề thi viết mẫu trong bài thi ACT

Đề thi viết essay ACT trong thực tế

Chúc bạn thành công. 

ACT Vietnam – EMG Education

Xem thêm các bài viết khác:

Thông tin liên hệ:

Văn phòng ACT – EMG Education TP.HCM:

  • Địa chỉ: 19 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP.HCM.
  • SĐT: (+84) 2839 330 455
  • Email: act.hcm@emg.vn

Văn phòng ACT – EMG Education Hà Nội:

  • Địa chỉ: Tầng 10, Tòa nhà TNR, 54A Nguyễn Chí Thanh, Phường Láng Thượng, Quận Đống Đa, Hà Nội.
  • SĐT: (+84) 2439 446 664
  • Email: act.hn@emg.vn
, ,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

SWITCH THE LANGUAGE
Your Bridge to International Success

EMG Education là tổ chức giáo dục tư nhân tại Việt Nam với sứ mệnh mang tới cho người học trên mọi miền tổ quốc cơ hội và hành trang để có thể thành công trên trường quốc