3 tips bạn nên biết để “làm bạn” với ACT Science -

Tin Tức

16 January, 2023

3 tips bạn nên biết để “làm bạn” với ACT Science

Bạn có biết nếu bạn đạt được một bảng điểm ACT ấn tượng, cơ hội cạnh tranh vào một ngôi trường danh giá hay một suất học bổng giá trị sẽ được tăng cao gấp nhiều lần?

Khác với nhiều bài thi bạn đã thực hiện ở cấp trung học, phần thi ACT Science đòi hỏi nhiều hơn ở bạn khả năng phân tích, quan sát, đọc biểu đồ, đồng thời là những kiến thức nền được tích lũy dần qua năm tháng.

ACT Science đòi hỏi nhiều hơn các kỹ năng quan sát và tổng hợp

ACT Science đòi hỏi nhiều hơn các kỹ năng quan sát và tổng hợp

Bạn đã biết thế nào để làm thân với ACT Science? EMG Education sẽ gợi ý cho bạn một số cách thú vị ngay dưới đây.

1. Tóm tắt nội dung đoạn

Hãy tập cho mình thói quen “sơ hở là tóm tắt”, thói quen này không thừa với toàn bài thi ACT nói chung cũng như phần thi ACT Science nói riêng. Nếu biết được hiệu quả mà nó sẽ mang đến, bạn sẽ vô cùng bất ngờ đấy. 

Lợi ích lớn nhất của phương pháp này chính là giúp bạn nhớ lại ý chính của cả đoạn vừa đọc một cách gọn lẹ nhất. Kể cả khi đề thi chỉ có 2 hoặc 3 đoạn văn thì việc bạn quên mất nội dung cũng tiêu tốn của bạn khá nhiều thời gian để nhẩm lại, rút ý chính và đưa ra câu trả lời đúng. 

Thêm một lưu ý nhỏ nữa để sử dụng phương pháp này chính là bạn nên tóm ý tinh gọn nhất với số lượng lý tưởng là từ 4 – 5 chữ. Điều này sẽ tiết kiệm cho bạn rất nhiều thời gian để tổng hợp các dữ liệu và đưa ra kết quả chính xác nhất đấy!

2. Chỉ nên đọc lướt khi thật cần thiết

Đọc lướt là việc không được khuyến khích dù cho thời gian trong bài thi ACT nói chung và phần thi ACT Science nói riêng là một trở ngại khá lớn. 

Đề thi ACT Science chắc chắn sẽ có nhiều số liệu và những thông tin quan trọng khác, do đó có thể nói rằng, quá trình giải quyết phần thi này yêu cầu rất nhiều sự tập trung và bình tĩnh của các bạn. Hãy đọc cẩn thận và đảm bảo nắm được ý chính của cả đoạn, vội vàng sẽ dễ dẫn đến sai sót. Bên cạnh đó, đừng lo lắng qúa nhiều về vấn đề thời gian, bạn hoàn toàn có thể khắc phục trở ngại này bằng việc thực hành đều đặn mỗi ngày.

3. Dùng tài liệu ôn luyện chuyên biệt cho ACT Science

Không giống như các bài thi khác, ACT Science đòi hỏi bạn phải có nhiều kỹ năng như phân tích, tổng hợp đồng thời là cả quá trình trau dồi trước đó. Cho nên, việc ôn luyện bằng những tài liệu không phải dành riêng cho ACT Science sẽ lãng phí của bạn vô khối thời gian. Thay vì loay hoay, hãy thử tham khảo ACT Online Prep để mang đến kết quả thi tốt nhất nhé!

Với 3 tips trên bạn hoàn toàn có thể từng bước từng bước hóa giải “sự khó gần” mỗi khi đối mặt với phần thi ACT Science và toàn bài thi ACT. Bây giờ là thời điểm tuyệt vời để bạn đi đến hoàn thiện và bắt đầu kế hoạch cho một năm mới bội thu thành tích rồi!

Bài viết đọc thêm: 

American College Testing (ACT) là bài thi ACT dùng xét tuyển đầu vào Đại học hàng đầu tại Mỹ, với hơn 02 triệu học sinh tại hơn 130 quốc gia dự thi hàng năm.

Kết quả của bài thi ACT được 100% các trường đại học ở Mỹ công nhận, bên cạnh rất nhiều trường đại học danh tiếng trên toàn thế giới, kể cả hơn 20 trường Top đầu Việt Nam.

Bài thi ACT được thực hiện HOÀN TOÀN TRÊN MÁY VI TÍNH gồm 4 môn trắc nghiệm là Tiếng Anh, Toán, Khoa học, Đọc hiểu và 1 phần thi Viết luận (tự chọn) với tổng thời gian làm bài là 215 phút/1 buổi thi. Thí sinh sẽ có cơ hội tham gia thi 6-7 lần thi trong năm với kết quả được trả về từ 2-3 ngày kể từ ngày thi chính thức.

Xem thêm tại: https://emg.vn/act/

 

EMG Education hiện là đối tác chiến lược của Tổ chức giáo dục ACT, Inc. trong việc tổ chức thi và phân phối tài liệu luyện thi ACT tại Việt Nam.

Thông tin liên hệ:

Văn phòng ACT – EMG Education TP.HCM:
– Địa chỉ: 19 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP.HCM.
– SĐT: (+84) 2839 330 455
– Email: act.hcm@emg.vn

Văn phòng ACT – EMG Education Hà Nội:
– Địa chỉ: Tầng 10, Tòa nhà TNR, 54A Nguyễn Chí Thanh, Phường Láng Thượng, Quận Đống Đa, Hà Nội.
– SĐT: (+84) 2439 446 664
– Email: act.hn@emg.vn

Đăng ký thi ACT tại đây: https://my.act.org/account/signin?location=https://my.act.org

 

 

, , , ,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

SWITCH THE LANGUAGE
Your Bridge to International Success

EMG Education là tổ chức giáo dục tư nhân tại Việt Nam với sứ mệnh mang tới cho người học trên mọi miền tổ quốc cơ hội và hành trang để có thể thành công trên trường quốc