3 mốc "deadline" quan trọng để nộp hồ sơ vào các trường Đại học Mỹ -

Tin Tức

5 November, 2022

3 mốc “deadline” quan trọng để nộp hồ sơ vào các trường Đại học Mỹ

Bạn đã từng nghe nói đến Early Decision, Early Action và Regular Decision trong quá trình tìm hiểu về du học Mỹ? Bạn cảm thấy thật khó phân biệt và phân vân đâu mới là “deadline” phù hợp để bạn có thể chuyên tâm chuẩn bị thật tốt cho bài thi ACT sắp tới? Cùng EMG tìm hiểu ngay bằng bài viết dưới đây nhé!

1. Early Decision:

Bạn đã từng nghe nói đến Early Decision? Đây là một hình thức nộp hồ sơ Đại học tại Mỹ có tính ràng buộc cao và yêu cầu bạn chỉ được nộp vào một trường duy nhất. Nếu hồ sơ của bạn được xét duyệt, bạn phải nộp một phí đặt cọc và làm giấy cam kết sẽ học tại ngôi trường đó, đồng thời rút toàn bộ hồ sơ đã nộp tại các nơi khác và không được nộp vào bất cứ cơ sở giáo dục nào nữa. 

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể xin rút lại hồ sơ nếu hoàn thành được một số chứng minh theo yêu cầu từ phía nhà trường, chẳng hạn như tài chính của gia đình hay hỗ trợ từ phía nhà trường không đủ để bạn trang trải trong suốt quá trình học tập. Nếu không chứng minh được, cơ hội được xét tuyển vào những nơi khác của bạn sẽ nguy hiểm hơn rất nhiều. Thế nên hãy cẩn thận khi lựa chọn hình thức Early Decision này!

Một ưu điểm “to bự” của hình thức này chính là bạn sẽ được báo kết quả sớm hơn để chuẩn bị thật hoàn hảo cho đợt nhập học sắp tới. Đồng thời, mức hỗ trợ tài chính bạn nhận được cũng sẽ cao hơn các đợt khác. Để “chắc suất” ở hình thức này, bạn phải là một ứng viên với hồ sơ cạnh tranh cao và số điểm bài thi ACT của bạn cũng phải thật ấn tượng.

Bài thi ACT với điểm số cao sẽ giúp bạn ghi điểm ở đợt nộp này

Bài thi ACT với điểm số cao sẽ giúp bạn ghi điểm ở đợt nộp này

Thời gian để nộp hồ sơ của Early Decision thường rơi vào khoảng từ giữa tháng 10 tới tháng 11 và kết quả sẽ được trả vào tháng 12. Mỗi trường sẽ có quy định khác nhau, thế nên, đừng ngần ngại kiểm tra kỹ trên các cổng thông tin chính thống của nhà trường nhé!

2. Early Action:

Early Action có một đôi nét tương đồng với Early Decision. Nhưng bạn sẽ không bị ràng buộc về việc phải học tại ngôi trường đã nộp hồ sơ như Early Decision. Đây là một điểm cộng vô cùng lớn để bạn có thể cân nhắc nhiều hơn về ngôi trường mình sẽ gắn bó, cũng như mức hỗ trợ giữa các trường sao cho tối ưu nhất. 

Đợt nộp hồ sơ cho Early Decision thường đến khoảng giữa tháng 11. Giai đoạn tháng 12, tháng 1 và tháng 2, bạn sẽ nhận thông báo kết quả tuyển sinh. Dù không mang hình thức bắt buộc nhưng bạn vẫn phải xác nhận nhập học với nhà trường trước ngày 1/5. 

Hình thức này cho bạn cơ hội nhận mức hỗ trợ khá cao so với Regular Decision, bởi lúc đó nguồn tài chính của trường vẫn còn khá rộng rãi. Không chỉ thế, nhờ vào việc nhận được kết quả tuyển sinh sớm, bạn cũng có thể chủ động hơn trong việc nộp đơn và thực hiện nhiều so sánh khác.

3. Regular Decision:

Hầu hết các trường Đại học tại Mỹ đều có đợt tuyển sinh này và nó không kèm theo bất cứ ràng buộc nào. Nhờ vậy, bạn có thể cân nhắc thật nhiều cho hành trình du học sắp tới như chi phí sinh hoạt, học phí cũng như mức hỗ trợ.

Để được nhận vào một trường Đại học với chất lượng giáo dục và điều kiện phúc lợi tốt, giai đoạn chuẩn bị cho bài thi ACT là thời gian để bạn bứt tốc và giành được điểm số thật ấn tượng. Nhà trường sẽ vì thế mà cân nhắc nhiều hơn đến hồ sơ của bạn. 

Các trường sẽ có các khoảng thời gian không hoàn toàn giống nhau cho các đợt tuyển sinh. Regular Decision cũng tương tự như thế. Thông thường, giai đoạn nộp hồ sơ này sẽ bắt đầu từ khoảng tháng 1 cho đến 15/2 tùy vào kế hoạch triển khai năm học của nhà trường.

Bạn đã tự tin hơn để phân biệt những thuật ngữ trên? Việc định hướng con đường phải đi và chuẩn bị mọi thứ cần thiết cho mục tiêu đó chính là cách để chúng ta hiện thực hóa giấc mơ của mình. Giờ bạn đã biết “deadline” nào dành riêng cho bạn! Nắm thông tin và bắt đầu hành động thôi!

Bài viết đọc thêm: 

American College Testing (ACT) là bài thi ACT dùng xét tuyển đầu vào Đại học hàng đầu tại Mỹ, với hơn 02 triệu học sinh tại hơn 130 quốc gia dự thi hàng năm.Kết quả của bài thi ACT được 100% các trường đại học ở Mỹ công nhận, bên cạnh rất nhiều trường đại học danh tiếng trên toàn thế giới, kể cả hơn 20 trường Top đầu Việt Nam.

Bài thi ACT được thực hiện HOÀN TOÀN TRÊN MÁY VI TÍNH gồm 4 môn trắc nghiệm là Tiếng Anh, Toán, Khoa học, Đọc hiểu và 1 phần thi Viết luận (tự chọn) với tổng thời gian làm bài là 215 phút/1 buổi thi.

Thí sinh sẽ có cơ hội tham gia thi 6-7 lần thi trong năm với kết quả được trả về từ 2-3 ngày kể từ ngày thi chính thức.

>>Xem thêm tại đây

 

EMG Education hiện là đối tác chiến lược của Tổ chức giáo dục ACT, Inc. trong việc tổ chức thi và phân phối tài liệu luyện thi ACT tại Việt Nam.

Thông tin liên hệ:

Văn phòng ACT – EMG Education TP.HCM:

  • Địa chỉ: 19 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP.HCM.
  • SĐT: (+84) 2839 330 455
  • Email: act.hcm@emg.vn

Văn phòng ACT – EMG Education Hà Nội:

  • Địa chỉ: Tầng 10, Tòa nhà TNR, 54A Nguyễn Chí Thanh, Phường Láng Thượng, Quận Đống Đa, Hà Nội.
  • SĐT: (+84) 2439 446 664
  • Email: act.hn@emg.vn

Đăng ký thi ACT tại đây: https://my.act.org/account/signin?location=https://my.act.org

EMG Education

,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

SWITCH THE LANGUAGE
Your Bridge to International Success

EMG Education là tổ chức giáo dục tư nhân tại Việt Nam với sứ mệnh mang tới cho người học trên mọi miền tổ quốc cơ hội và hành trang để có thể thành công trên trường quốc