3 lợi ích thiết thực của tiếng Anh trong thời đại số -

Tin Tức

11 February, 2023

3 lợi ích thiết thực của tiếng Anh trong thời đại số

Tiếng Anh được ví như chiếc chìa khóa vạn năng, giúp mở ra những cơ hội phát triển cho mỗi cá nhân trong thời kỳ hội nhập quốc tế song song với thời kỳ chuyển đổi số. 

Để giúp chúng ta hiểu rõ về những giá trị thiết thực mà tiếng Anh mang lại, hãy cùng tham khảo bài viết sau:

Giá trị của việc học tiếng Anh trong thời đại số

  • Chìa khóa tiếp cận kho kiến thức khổng lồ 

Với việc phát triển và nâng cấp không ngừng của các thiết bị điện tử hiện đại cũng như tốc độ được cải tiến liên tục của Internet, chỉ trong tích tắc là chúng ta có thể tìm kiếm hằng hà sa số những thông tin đa dạng và đa chiều trên không gian mạng. 

Là một trong những ngôn ngữ thông dụng nhất trên thế giới hiện nay với khoảng 1.5 tỷ người sử dụng (theo Statista, 2022), tiếng Anh được sử dụng trong hầu hết các lĩnh vực như tài chính, giáo dục, khoa học, công nghệ, y tế… và được lưu hành rộng rãi trong mọi phương tiện/nền tảng truyền thông trên Internet. 

Chính vì lẽ đó, với vốn tiếng Anh vững vàng, chúng ta sẽ dễ dàng tiếp cận nguồn tri thức vô cùng khổng lồ thông qua công cụ tìm kiếm như Google, Bing… và từ đó chọn lọc, tổng hợp, đúc kết các thông tin đó thành vốn kiến thức cho riêng mình. 

  • Cơ hội để liên tục phát triển bản thân

Việc học và chia sẻ những kiến thức bằng tiếng Anh giờ đây trở thành một hoạt động vô cùng phổ biến trong thế giới siêu kết nối. 

Với nền tảng tiếng Anh có sẵn, chúng ta có thể đăng ký học thêm nhiều khóa học online phù hợp với nhu cầu bản thân, ví dụ như là các khóa học online ngắn hạn (miễn phí) đến từ trường Đại học Harvard danh giá, tham gia các chương trình đào tạo về Digital Marketing của Google… 

Ngoài ra, tiếng Anh còn giúp chúng ta gặp gỡ và học hỏi kinh nghiệm dễ dàng với bạn bè quốc tế khi đi du học hay khi tham gia các những chương trình học quốc tế khác. 

Loi_ich_tieng_Anh_trong_thoi_ky_cong_nghe_4.0_emg.vn

Tiếng Anh giúp chúng ta đến gần nhau hơn trong thế giới siêu kết nối

  • Hành trang cho thị trường công việc trong tương lai

Theo dự đoán của IFTF (Institute For The Future) thì có khoảng 85% công việc chưa từng biết đến sẽ xuất hiện trong năm 2030. Do đó, với việc trang bị vốn tiếng Anh ngay từ sớm, chúng ta càng dễ dàng thích nghi với những thay đổi nhanh chóng và bất ngờ từ thị trường lao động thời đại chuyển đổi số.

Ngoài ra, nếu có ý định làm việc tại các Tập đoàn hay các công ty đa quốc gia thì tiếng Anh chính là bước đệm vô cùng lý tưởng, giúp chúng ta nhanh chóng hòa nhập và học hỏi kinh nghiệm với tâm thế của một công dân toàn cầu thực thụ. 

Tiếng Anh Tích hợp – Cơ hội làm chủ tiếng Anh từ những cấp học đầu tiên

Để trang bị vốn tiếng Anh từ sớm cũng như kết hợp với việc phát triển các kỹ năng cần thiết trong thời đại số (tư duy phản biện, logic, sáng tạo, làm việc nhóm…), chương trình tiếng Anh Tích hợp đang được triển khai ở cấp học phổ thông TP.HCM chính là sự lựa chọn mà bố mẹ không thể bỏ lỡ. 

Tham gia chương trình tiếng Anh Tích hợp, các em học sinh sẽ có cơ hội: 

  • Học 3 môn Toán-Khoa học-tiếng Anh với nội dung 100% bằng tiếng Anh cùng với giáo viên nước ngoài. 
  • Làm quen với với các ứng dụng công nghệ thông qua 1 tài khoản được cấp miễn phí từ hệ thống học liệu EMG LMS, lớp học theo mô hình Metaverse, luyện tập phát âm với AI… 
  • Tham gia và được cấp bằng từ các kỳ thi lấy chứng chỉ uy tín trên thế giới như PEIC Young Learners, PEIC, Pearson Edexcel iPLS, Pearson Edexcel International GCSE… 

Đây chính là hành trang vô cùng cần thiết để các em có thể thích nghi và phát triển bản thân trong vào thời kỳ hội nhập quốc tế cũng như thời kỳ chuyển đổi số đang phát triển và thay đổi cả thế giới từng ngày. Không những thế, với vốn tiếng Anh, tư duy và kỹ năng công nghệ được trau dồi và hình thành từ sớm, chương trình học còn là bệ phóng vững chắc để các em gặt hái nhiều thành công ở đa lĩnh vực nghề nghiệp trong tương lai. 

Đọc thêm các bài viết: 

(*) Tiếng Anh Tích hợp là chương trình được Sở GD & ĐT Tp.HCM triển khai theo Đề án “Dạy và học các môn Toán, Khoa học & Tiếng Anh tích hợp Khung chương trình Quốc gia Anh và Việt Nam”. EMG Education là đơn vị triển khai chương trình vào giảng dạy tại các trường công lập từ học kỳ II năm học 2014 – 2015.

Học sinh chương trình Tiếng Anh Tích hợp sẽ được học đầy đủ các môn của chương trình Việt Nam theo đúng quy định của Bộ GD-ĐT (do giáo viên Việt Nam giảng dạy). Bên cạnh đó, học sinh sẽ học thêm 8 tiết/tuần (đối với cấp Tiểu học và Trung học Cơ sở) và 15 tiết/tuần (cấp Trung học Phổ thông) cùng giáo viên nước ngoài ở ba môn Toán, Tiếng Anh và Khoa học. Nội dung chương trình là sự kết hợp tính thực tiễn, ứng dụng của chương trình Anh Quốc cùng với các kiến thức lý thuyết mang tính hệ thống, chuyên sâu của chương trình Việt Nam, mang đến cho học sinh cách tiếp cận kiến thức vô cùng mới mẻ nhằm giúp các em sớm làm chủ ngoại ngữ (Tiếng Anh) từ cấp học đầu tiên.

Tìm hiểu thêm về chương trình tiếng Anh tích hợp tại đây.

EMG Education

, ,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

SWITCH THE LANGUAGE
Your Bridge to International Success

EMG Education là tổ chức giáo dục tư nhân tại Việt Nam với sứ mệnh mang tới cho người học trên mọi miền tổ quốc cơ hội và hành trang để có thể thành công trên trường quốc