3 lợi ích của việc học ngôn ngữ thứ 2 -

Tin Tức

27 October, 2022

3 lợi ích của việc học ngôn ngữ thứ 2

Trong xu thế toàn cầu hóa đang diễn ra vô cùng mạnh mẽ, nếu biết thêm một ngôn ngữ mới ngoài tiếng mẹ đẻ sẽ giúp chúng ta mở rộng hơn nữa các cơ hội phát triển bản thân thông qua các hoạt động như học tập, du lịch, làm việc ở nước ngoài…

Hơn thế nữa, việc học ngoại ngữ còn mang lại những giá tuyệt vời khác trong quá trình học tập trọn đời (lifelong learning) như tìm hiểu thông tin, mở rộng các mối quan hệ nhằm học hỏi và chia sẻ mọi kiến thức trong cuộc sống.

Ngoài những lợi ích theo định hướng lâu dài như trên, trong bài viết này EMG Education sẽ giúp bạn khám phá thêm 3 lợi ích thực tế nhất nếu bạn học thêm một ngôn ngữ thứ 2 như sau:

3 lợi ích của việc học thêm một ngôn ngữ thứ 2

1-Tăng cường trí nhớ

Càng học thêm những kỹ năng mới, não bộ của bạn càng hoạt động hiệu quả. Việc học một ngôn ngữ mới cũng vậy. Nó sẽ giúp não bộ làm quen với các quy tắc mới về ngữ pháp và từ vựng; từ đó “huấn luyện” trí nhớ của bạn tiếp thu thêm những từ mới, tạo ra được những kết nối giữa những từ đó và vận dụng chúng vào trong những tình huống thích hợp. 

2-Nâng cao khả năng làm việc đa nhiệm

Biết thêm một ngôn ngữ sẽ giúp não bộ làm quen với khả năng chuyển đổi qua lại giữa 2 ngôn ngữ trong quá trình tư duy và giao tiếp với người khác. Khả năng này được chứng minh là sẽ giúp chúng ta có thể phát huy được khả năng đa nhiệm trong công việc hàng ngày.

3-Phát triển năng lực trong các lĩnh vực học thuật khác

Việc học một ngôn ngữ nào đó không chỉ mang đến cho bạn cơ hội được học những quy tắc vận dụng ngôn ngữ đó mà còn giúp bạn mở rộng mối quan hệ bạn bè hoặc tham gia vào các hoạt động ngoài lề liên quan đến ngôn ngữ mà được học. Chính điều này sẽ giúp bạn nâng cấp bản thân và trở thành một phiên bản tốt hơn trong tương lai.

Tiếng Anh Tích hợp – Cơ hội làm chủ tiếng Anh từ cấp học đầu tiên

Trong nhiều ngôn ngữ quốc tế phổ biến hiện nay, tiếng Anh vẫn chiếm một ưu thế trên bảng xếp hạng bởi những ưu điểm nổi bật sau đây:

  • Là ngôn ngữ có đến 1,5 tỷ người nói trên thế giới (theo Statista, 2022)
  • Tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng nhiều lĩnh vực trọng tâm để phát triển đất nước như: giáo dục, khoa học, kinh doanh, thương mại, du lịch quốc tế…
  • Sử dụng thành thạo tiếng Anh cộng với kinh nghiệm dày dạn sẽ mang đến nhiều cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn.

Chính vì vậy, việc đầu tư môi trường học tiếng Anh ngay từ sớm chính là ưu tiên hàng đầu mà bố mẹ cần xác định rõ nhằm giúp con tiến xa hơn trong các cơ hội học tập và việc làm sau này.

Thông qua chương trình học của Tiếng Anh Tích hợp, các em học sinh không chỉ phát triển các kỹ năng giao tiếp tiếng Anh khi được học trực tiếp với thầy cô người nước ngoài mà còn rèn luyện tư duy logic, sáng tạo, phản biện thông qua bộ môn Toán và Khoa học.

 

Một tiết học Khoa học trong chương trình tiếng Anh Tích hợp

Một tiết học Khoa học trong chương trình tiếng Anh Tích hợp

Sau khi hoàn thành chương trình học ở mỗi cấp học, các em sẽ có cơ hội tham gia các kỳ thi tiếng Anh Quốc tế như PEIC Young Learners – tên cũ là PTE Young Learners (cấp Tiểu học), PEIC – tên cũ là PTE General (Cấp THCS và THPT) cũng như các kỳ thi tiếng Anh tư duy như Pearson Edexcel iPLS (cấp Tiểu học & THCS) & Pearson Edexcel International GCSE (cấp THPT); kỳ thi chuẩn hóa Đại học Mỹ – ACT (American College Testing)… Và đây chính là nền tảng quan trọng để các em hiểu hơn về năng lực hiện tại và tiếp tục lên kế hoạch học tập cao hơn trong tương lai.

Tiếng Anh Tích hợp là chương trình được Sở GD & ĐT Tp.HCM triển khai theo Đề án “Dạy và học các môn Toán, Khoa học & Tiếng Anh tích hợp Khung chương trình Quốc gia Anh và Việt Nam”. EMG Education là đơn vị triển khai chương trình vào giảng dạy tại các trường công lập từ học kỳ II năm học 2014 – 2015. 

Học sinh chương trình Tiếng Anh Tích hợp sẽ được học đầy đủ các môn của chương trình Việt Nam theo đúng quy định của Bộ GD-ĐT (do giáo viên Việt Nam giảng dạy). Bên cạnh đó, học sinh sẽ học thêm 8 tiết/tuần (đối với cấp Tiểu học và Trung học Cơ sở) và 15 tiết/tuần (cấp Trung học Phổ thông) cùng giáo viên nước ngoài ở ba môn Toán, Tiếng Anh và Khoa học.

Nội dung chương trình là sự kết hợp tính thực tiễn, ứng dụng của chương trình Anh Quốc cùng với các kiến thức lý thuyết mang tính hệ thống, chuyên sâu của chương trình Việt Nam, mang đến cho học sinh cách tiếp cận kiến thức vô cùng mới mẻ nhằm giúp các em sớm làm chủ ngoại ngữ (Tiếng Anh) từ cấp học đầu tiên.

Tìm hiểu thêm về chương trình tiếng Anh tích hợp tại đây. 

EMG Education

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

SWITCH THE LANGUAGE
Your Bridge to International Success

EMG Education là tổ chức giáo dục tư nhân tại Việt Nam với sứ mệnh mang tới cho người học trên mọi miền tổ quốc cơ hội và hành trang để có thể thành công trên trường quốc