3 hình thức phổ biến của hỗ trợ tài chính tại Mỹ -

Tin Tức

28 September, 2023

3 hình thức phổ biến của hỗ trợ tài chính tại Mỹ

Khác với Merit-based Scholarship – học bổng hỗ trợ dựa trên học lực, chẳng hạn như điểm GPA, ACT, SAT,… Need-based Financial Aid sẽ căn cứ trên khả năng chi trả của gia đình sinh viên mà nhà trường hay các tổ chức có liên quan để quyết định xem bạn có nhận được các khoản hỗ trợ hay không và số tiền nhận được là bao nhiêu. Việc nhận về các khoản hỗ trợ sẽ giúp bạn phần nào giảm được áp lực trong suốt quá trình học tập tại Mỹ. 

Để có một cái nhìn cụ thể về hình thức hỗ trợ này cũng như những hình thức phổ biến của nó, cùng EMG Education tham khảo bài viết bên dưới nhé!

1. Tiền chu cấp (Grants):

Không quan trọng học lực, điểm tích lũy, các bài thi chuẩn hóa (ACT, SAT), các hoạt động ngoại khóa hay những dự án nổi bật, hỗ trợ tài chính dựa trên hình thức này hoàn toàn phụ thuộc vào khả năng kinh tế của gia đình bạn. 

Điều này cũng có nghĩa là sinh viên cần bao nhiêu thì sẽ được hỗ trợ bấy nhiêu.

Đối với sinh viên Mỹ, họ nhận tiền chu cấp từ 3 nguồn: chính phủ liên bang (Federal grant), chính phủ tiểu bang (State grant) và nhà trường (Institutional grant). Thế nhưng đối với sinh viên quốc tế, họ chỉ có thể nhận hỗ trợ theo hình thức này từ nhà trường.

 Sinh viên quốc tế hoàn toàn có thể nhận tiền chu cấp để trang trải sinh hoạt phí

Sinh viên quốc tế hoàn toàn có thể nhận tiền chu cấp để trang trải sinh hoạt phí

Một lưu ý nữa là số tiền sẽ không cố định trong suốt thời gian bạn học tập mà có thể thay đổi theo nhiều yếu tố khác, chẳng hạn như: Chương trình học, sự thay đổi về nơi ở,…

2. Tiền làm việc ở trường (Work-study):

Dựa vào tình hình tài chính mà bạn có thể được nhà trường cho phép làm việc trong khuôn viên nhà trường và có quy định chặt chẽ về thời gian làm việc (tối đa 20h/tuần). Cơ hội làm thêm dành cho du học sinh vốn không phải là điểm sáng của giáo dục Mỹ thế nhưng nếu bạn có thể chứng minh được khả năng chi trả của gia đình, bạn hoàn toàn có thể được nhà trường tạo cơ hội việc làm để trang trải các sinh hoạt phí thường ngày. 

Những công việc phổ biến có thể kể đến như: phục vụ, lau dọn tại nhà ăn, nhân viên trực thư viện, phòng triển lãm,…

3. Tiền vay (Loan):

Dựa trên như khả năng tài chính của bản thân, sinh viên cũng có thể vay thêm để chi trả cho học phí cũng như các khoản sinh hoạt phí. Một trong những điều cần lưu ý là sinh viên Mỹ có thể vay từ chính phủ liên bang (Federal loan), từ trường, hoặc từ ngân hàng, nhưng sinh viên quốc tế đang học tập tại Mỹ bao gồm cả Việt Nam chỉ có thể vay thẳng từ nhà trường hoặc từ ngân hàng.

Để biết trường bạn đang hoặc sẽ học có hỗ trợ tài chính hay không, bạn có thể gõ tên trường cộng thêm “international students application” trên các công cụ tìm kiếm, sau đó vào phần liệt kê những thứ cần chuẩn bị và hoàn thiện chúng để nhận về những khoản hỗ trợ cho mình. Nếu có, nhà trường thường sẽ yêu cầu sinh viên nộp đơn xin hỗ trợ tài chính (có thể là CSS hoặc ISFAA).

* CSS và ISFAA là gì?

* CSS là một ứng dụng để xin trợ cấp đại học và học bổng phi liên bang. Hồ sơ được yêu cầu cung cấp bởi khoảng 400 trường cao đẳng và đại học. Hầu hết các trường này đều thuộc tư nhân. Bất kỳ trường đại học nào yêu cầu Hồ sơ CSS cũng sẽ yêu cầu kèm theo Đơn xin miễn phí Viện trợ Sinh viên Liên bang (FAFSA)

* ISFAA (International Student Financial Aid Application) là đơn xin hỗ trợ tài chính dành cho sinh viên quốc tế, là một biểu mẫu mà các trường học ở Mỹ sử dụng để xác định điều kiện đủ nhận hỗ trợ tài chính của tổ chức. 

Tài chính là một trong những khía cạnh quan trọng nhất mà chúng ta nên cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra quyết định du học tại một quốc gia nào đó, cụ thể là Mỹ. Bên cạnh các hình thức hỗ trợ trên, bạn có thể nâng cao điểm số ACT, SAT hay chuẩn bị các chứng chỉ, tận dụng những cơ hội liên quan đến hoạt động ngoại khóa, các dự án, bạn sẽ có thêm nhiều khoản hỗ trợ hơn nữa để đảm bảo hành trình du học ít bị hạn chế bởi yếu tố tài chính nhất có thể.

Bài viết đọc thêm:

  1. Chưa có kinh nghiệm, sinh viên viết CV thế nào để gây được ấn tượng?
  2. Bạn nên làm gì sau khi nhận được thư chấp nhận từ trường Đại học?
  3. Để hoàn thành hồ sơ xin học bổng tại Mỹ, ACT-ers cần chuẩn bị những gì?
American College Testing (ACT) là bài thi ACT dùng xét tuyển đầu vào Đại học hàng đầu tại Mỹ, với hơn 02 triệu học sinh tại hơn 130 quốc gia dự thi hàng năm.Kết quả của bài thi ACT được 100% các trường đại học ở Mỹ công nhận, bên cạnh rất nhiều trường đại học anh tiếng trên toàn thế giới, kể cả hơn 20 trường Top đầu Việt Nam.

Bài thi ACT được thực hiện HOÀN TOÀN TRÊN MÁY VI TÍNH gồm 4 môn trắc nghiệm là Tiếng Anh, Toán, Khoa học, Đọc hiểu và 1 phần thi Viết luận (tự chọn) với tổng thời gian làm bài là 215 phút/1 buổi thi. Thí sinh sẽ có cơ hội tham gia thi 6-7 lần thi trong năm với kết quả được trả về từ 2-3 ngày kể từ ngày thi chính thức.

Xem thêm tại: https://emg.vn/act/

EMG Education hiện là đối tác chiến lược của Tổ chức giáo dục ACT, Inc. trong việc tổ chức thi và phân phối tài liệu luyện thi ACT tại Việt Nam.

Thông tin liên hệ:

Văn phòng ACT – EMG Education TP.HCM:
– Địa chỉ: 19 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP.HCM.
– SĐT: (+84) 2839 330 455
– Email: act.hcm@emg.vn

Văn phòng ACT – EMG Education Hà Nội:
– Địa chỉ: Tầng 10, Tòa nhà TNR, 54A Nguyễn Chí Thanh, Phường Láng Thượng, Quận Đống Đa, Hà Nội.
– SĐT: (+84) 2439 446 664
– Email: act.hn@emg.vn

Đăng ký thi ACT tại đây: https://my.act.org/account/signin?location=https://my.act.org

, , ,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

SWITCH THE LANGUAGE
Your Bridge to International Success

EMG Education là tổ chức giáo dục tư nhân tại Việt Nam với sứ mệnh mang tới cho người học trên mọi miền tổ quốc cơ hội và hành trang để có thể thành công trên trường quốc