Tin Tức

26 September, 2019

3 Điều Kiện Quan Trọng Quyết Định Tấm Vé Du Học Mỹ

Lựa chọn du học Mỹ, các bạn sẽ không có gì phải băn khoăn về môi trường giáo dục cùng cuộc sống thú vị tại đây. Để có thể chạm tay đến hành trình tuyệt vời đó, phụ huynh và học sinh cần đáp ứng được 3 điều kiện quan trọng như sau.

Kết quả học tập và lộ trình học tập thuyết phục

Đây là điều kiện đầu tiên quyết định bạn có đủ khả năng du học hay không. Bên cạnh đó, để thuyết phục Lãnh sự quán trong việc xin Visa du học Mỹ thì bạn cần chứng minh cho họ thấy mình có lộ trình học tập rõ ràng, có ý chí cầu tiến cùng tinh thần ham học thực sự.

Để đạt được điều này thí sinh phải vạch ra kế hoạch học tập khoa học và cố gắng đạt điểm số cao nhất có thể, bởi các trường Mỹ không chỉ quan tâm đến bảng điểm mà còn đặc biệt chú ý đến thứ hạng của bạn so với lớp và khối học của học sinh. Điều này đảm bảo sự công bằng bởi không phải học sinh nào cũng có môi trường học tập giống nhau, việc so sánh thứ hạng với bạn cùng lớp hoặc cùng khối giúp nhà trường đánh giá năng lực của học sinh một cách chính xác và khách quan nhất. 

Lựa chọn trường vừa sức sẽ nâng cao cơ hội du học Mỹ

Lựa chọn trường vừa sức sẽ nâng cao cơ hội du học Mỹ

Nếu muốn du học Mỹ bậc Cao đẳng/Đại học thì thí sinh cần nộp học bạ, bảng điểm THPT, điểm kỳ thi chuẩn hóa đầu vào Đại học Mỹ, điểm trung bình đánh giá học sinh theo hệ thống giáo dục Mỹ (GPA) cùng các chứng chỉ hoặc giải thưởng liên quan tới hoạt động ngoại khóa. Tùy thuộc vào yêu cầu của từng trường mà tiêu chuẩn điểm số sẽ có sự khác nhau, do đó học sinh cần tìm hiểu kỹ lưỡng nhằm có sự lựa chọn vừa sức, từ đó cơ hội trúng tuyển cũng đảm bảo hơn. 

Điểm thi đầu vào đại học

Việc chứng minh mình có năng lực cả về ngoại ngữ (Tiếng Anh) và về kiến thức để sẵn sàng hòa nhập vào môi trường đại học là điều kiện không thể thiếu nếu bạn muốn du học Mỹ. Mỗi trường sẽ có mức điểm “sàn” khác nhau, và để đạt được điểm tốt, bạn phải có khả năng Anh ngữ và nền tảng kiến thức bộ môn Toán – Khoa học thật sự thuyết phục. Để tăng động lực học tiếng Anh và tự đánh giá trình độ của mình nhằm có hướng thay đổi hoặc phát huy trong quá trình ôn luyện thì hiện nay, rất nhiều du học sinh Mỹ tương lai lựa chọn bài thi chuẩn hóa đầu vào Đại học Mỹ – American College Testing (ACT) vì có nhiều ưu điểm và các giá trị vượt trội.

Bài thi ACT

Cụ thể, ACT được xem là bài thi hàng đầu cho mục đích xét tuyển đầu vào Cao đẳng/Đại học của Hoa Kỳ dành cho những bạn có mong muốn du học Mỹ. Thông qua 4 phần thi trắc nghiệm gồm Tiếng Anh, Đọc hiểu, Toán và Khoa học cùng một phần thi Viết luận (tự chọn), thí sinh sẽ được kiểm tra một cách tổng quát các kiến thức căn bản đã được học trong chương trình phổ thông đồng thời được “thử tài” với khả năng Anh ngữ hiện có cùng khả năng giải quyết vấn đề và tư duy phản biện trong tổng số thời gian dự thi là 215 phút. Kết quả bài thi sẽ là câu trả lời tốt nhất cho việc liệu bạn đã thực sự sẵn sàng cho các chương trình học ở bậc Đại học Mỹ hay chưa.

Cấu trúc bài thi ACT

Cấu trúc bài thi ACT

Không những vậy, ACT còn cung cấp cho thí sinh các thông số chuẩn xác trong việc tư vấn & định hướng về các ngành nghề phù hợp trong tương lai, bao gồm những dữ liệu khám phá nghề nghiệp cho từng cá nhân cùng cách kết nối với các trường Mỹ, giúp thí sinh tự tin hơn trong việc chọn trường và chọn ngành học sau này. Để có sự chuẩn bị tốt nhất cho bài thi ACT, các bạn có thể đăng ký trọn bộ tài liệu luyện thi ACT tại EMG Education – đối tác chiến lược và phân phối bài thi ACT tại Việt Nam –  với 02 sản phẩm bao gồm sách luyện thi The Official ACT Prep Guide và sản phẩm luyện thi trực tuyến ACT Online Prep (AOP)

Lựa chọn bài thi ACT được xem là 01 quyết định thông minh khi bạn vừa muốn kiểm tra lượng kiến thức trước khi bước vào ngưỡng cửa của bậc Đại học Mỹ, đồng thời tìm hiểu thêm thiên hướng của bản thân về các ngành nghề phù hợp và từ đó hoạch định cho mình một bản kế hoạch hoàn hảo cho tương lai. Đặc biệt nếu muốn ghi điểm tuyệt đối với hội đồng tuyển sinh thì bài thi ACT sẽ là yếu tố không thể thiếu trong bộ hồ sơ của bạn. 

Tài chính

Chứng minh tài chính cũng là điều kiện bắt buộc đối với những ai muốn du học Mỹ, bởi chính phủ Mỹ muốn đảm bảo rằng bạn sẽ không bỏ học để đi làm bất hợp pháp. Du học là một quá trình lâu dài và tốn kém, để thuyết phục hội đồng tuyển sinh cùng Lãnh sự quán thì việc đầu tiên cần chứng minh là khoản tiết kiệm/tài sản hiện có của bố mẹ học sinh hoặc nguồn bảo trợ tài chính hợp pháp.

Đáp ứng đầy đủ cả 3 điều kiện trên thì bạn đã có nền tảng để đáp ứng điều kiện du học Mỹ. Vấn đề còn lại là vận dụng tốt thời gian để hoàn thiện bộ hồ sơ thật chỉn chu và chuẩn bị tâm lý sẵn sàng thuyết phục Lãnh sự viên trong buổi phỏng vấn xin Visa du học Mỹ.

Và cuối cùng, chúc các bạn sẽ thành công trên hành trình du học đầy thử thách nhưng cũng không kém phần thú vị ở phía trước.

EMG Education

 

, ,
SWITCH THE LANGUAGE
Your Bridge to International Success

EMG Education là tổ chức giáo dục tư nhân tại Việt Nam với sứ mệnh mang tới cho người học trên mọi miền tổ quốc cơ hội và hành trang để có thể thành công trên trường quốc