3 điều bạn nên cân nhắc trước khi chọn trường ĐH tại Mỹ -

Tin Tức

23 September, 2022

3 điều bạn nên cân nhắc trước khi chọn trường ĐH tại Mỹ

Du học Mỹ không còn là cụm từ xa lạ với tất cả chúng ta. Được học tập và cọ xát tại môi trường giáo dục hàng đầu thế giới sẽ mở ra nhiều cơ hội cho tương lai sau này. Bạn đã biết đến những cách để chạm đến mục đích du học của mình? Bài thi ACT chính một trong những lựa chọn mà bạn có thể bắt đầu ngay bây giờ!

Ngoài ra, vô số điều bạn phải cân nhắc trước khi chọn một ngôi trường Đại học để gắn bó lâu dài, bởi đây là một cánh cửa rất quan trọng. Nó định hướng và ảnh hưởng trực tiếp đến những bước đi tiếp theo cũng như chính tương lai của bạn. Làm thế nào để đưa ra lựa chọn thật chuẩn? Sau đây là 3 yếu tố bạn có thể đã để quên. Tìm hiểu ngay thôi!

1. Định hướng giảng dạy nhà trường

Mỗi trường Đại học đều có tầm nhìn và phương pháp giáo dục riêng trong hành trình bồi dưỡng nhân tài. Việc cân nhắc thật kỹ tiêu chí này cũng để xác định xem bạn có phù hợp với trường hay không. Nếu thật sự phù hợp thì điểm dừng chân này sẽ là bệ phóng dành cho bạn trong tương lai.

Việc bỏ thời gian để tìm hiểu cũng như tham khảo ý kiến từ những anh/chị đi trước là một cách hiệu quả giúp bạn hiểu rõ hơn về ngôi trường sắp tới. Hiện nay, 100% trường Đại học tại Mỹ đều chấp nhận bài thi ACT như một phương thức xét tuyển, thế nên việc chọn một ngôi trường có định hướng phù hợp với bạn bằng điểm thi ACT không còn là điều quá khó khăn nữa.

100% các trường đại học tại Mỹ đều công nhận bài thi ACT

100% các trường đại học tại Mỹ đều công nhận bài thi ACT

2. Chế độ hỗ trợ sinh viên

Chế độ hỗ trợ sinh viên sẽ được nhà trường thể hiện rõ ràng trên các cổng thông tin và cũng rất dễ được kiểm chứng bởi các anh/chị sinh viên và cựu sinh viên khóa trước. Yếu tố này chính là việc nhà trường sẽ đồng hành cùng bạn như thế nào trong suốt quá trình học tập tại trường, trong quá trình thực tập lẫn tốt nghiệp. Một ngôi trường tốt sẽ hỗ trợ bạn hiệu quả trong vấn đề này, giúp bạn có được cơ hội cọ xát và tìm được hướng phát triển cho riêng mình.

3. Khuôn viên nhà trường

Trường học chính là ngôi nhà thứ hai đối với bất kỳ du học sinh nào, đa số họ dành rất nhiều thời gian để học và tự học. Vì lẽ đó, một khuôn viên phù hợp sẽ giúp ích rất nhiều cho việc tạo cảm hứng cũng như giúp bạn sẵn sàng rèn luyện khi học tập tại đây. Và những yếu tố làm nên một khuôn viên trường tuyệt vời là gì? Hãy quan sát và trả lời những câu hỏi sau: Thư viện nhà trường có phù hợp để học tập hay không? Sân vận động nhà trường có đủ tiện nghi hay không? Phòng học có thật sự thoải mái để hỗ trợ hiệu quả trong quá trình học tập hay không? Có nhiều hoạt động ngoại khóa vào cuối tuần hay không?

Nếu câu trả lời là khả quan, khuôn viên này chính là một điểm cộng tuyệt vời!

Nếu đã lấy kết quả bài thi ACT để xét tuyển thành công, bạn có bao nhiêu nỗi băn khoăn trước khi bắt đầu hành trình du học? Để hành trình này được trọn vẹn hơn, bên cạnh chất lượng đào tạo, học phí và nhà ở nói chung, đây là 3 tiêu chí bạn nên để mắt và tìm hiểu thật kỹ.

Bài viết đọc thêm:

American College Testing (ACT) là bài thi ACT dùng xét tuyển đầu vào Đại học hàng đầu tại Mỹ, với hơn 02 triệu học sinh tại hơn 130 quốc gia dự thi hàng năm. Kết quả của bài thi ACT được 100% các trường đại học ở Mỹ công nhận, bên cạnh rất nhiều trường đại học danh tiếng trên toàn thế giới, kể cả hơn 20 trường Top đầu Việt Nam.

Bài thi ACT được thực hiện HOÀN TOÀN TRÊN MÁY VI TÍNH gồm 4 môn trắc nghiệm là Tiếng Anh, Toán, Khoa học, Đọc hiểu và 1 phần thi Viết luận (tự chọn) với tổng thời gian làm bài là 215 phút/1 buổi thi. Thí sinh sẽ có cơ hội tham gia thi 6-7 lần thi trong năm với kết quả được trả về từ 2-3 ngày kể từ ngày thi chính thức. Xem thêm tại: https://emg.vn/act/

EMG Education hiện là đối tác chiến lược của Tổ chức giáo dục ACT, Inc. trong việc tổ chức thi và phân phối tài liệu luyện thi ACT tại Việt Nam.

Thông tin liên hệ:

Văn phòng ACT – EMG Education TP.HCM:

  • Địa chỉ: 19 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP.HCM.
  • SĐT: (+84) 2839 330 455
  • Email: act.hcm@emg.vn

Văn phòng ACT – EMG Education Hà Nội:

  • Địa chỉ: Tầng 10, Tòa nhà TNR, 54A Nguyễn Chí Thanh, Phường Láng Thượng, Quận Đống Đa, Hà Nội.
  • SĐT: (+84) 2439 446 664
  • Email: act.hn@emg.vn

Đăng ký thi ACT tại đây: https://my.act.org/account/signin?location=https://my.act.org

EMG Education

,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

SWITCH THE LANGUAGE
Your Bridge to International Success

EMG Education là tổ chức giáo dục tư nhân tại Việt Nam với sứ mệnh mang tới cho người học trên mọi miền tổ quốc cơ hội và hành trang để có thể thành công trên trường quốc