3 điểm khác biệt của ACT so với các bài thi khác bạn nên lưu ý -

Tin Tức

14 October, 2022

3 điểm khác biệt của ACT so với các bài thi khác bạn nên lưu ý

ACT là một bài thi chuẩn hóa dùng để đánh giá kiến thức và mức độ sẵn sàng của học sinh trước khi bước vào môi trường Đại học tại Mỹ. Vì tính chất quan trọng của nó nên ACT cũng có một vài điểm khác biệt khi so sánh với các bài thi thông thường khác. Cùng điểm qua 3 điểm khác biệt đáng lưu ý để bạn hiểu và chuẩn bị tốt hơn cho kỳ thi sắp tới nhé!

1. ACT là một thử thách lớn về mặt thời gian:

ACT sẽ không giống như bất cứ một bài thi nào mà bạn đã từng được trải nghiệm ở cấp trung học. Vì yêu cầu về thời gian và lượng kiến thức cần chuẩn bị nên bài thi ACT sẽ căng thẳng hơn rất nhiều. Do đó, việc nắm được điểm khác biệt về mặt thời gian này sẽ giúp bạn có động lực đề ra chiến lược ôn luyện hợp lý nhất.

2. Bạn không thể chỉ trông vào trí nhớ:

Đây là một điểm khác biệt có thể không mấy thú vị cho lắm. Bởi vì không chỉ cần một trí nhớ tốt để “thâu tóm” hết các kiến thức cần có, bạn còn phải biết vận dụng những kiến thức ấy vào thực tế và buộc phải thực hành thường xuyên trước khi đạt được kết quả như mong muốn.

Học thuộc chỉ là một phần, không phải là toàn bộ yêu cầu mà ACT dành cho bạn

Học thuộc chỉ là một phần, không phải là toàn bộ yêu cầu mà ACT dành cho bạn

Vì thế hãy chăm chỉ luyện tập và duy trì càng đều đặn càng tốt bằng những nguồn đề thi và tài liệu đáng tin cậy ngay sau khi đọc bài viết này nhé!

3. ACT là bài thi có rất nhiều quy định:

Mỗi bài thi đều có những quy định riêng, nhưng đối với bài thi ACT những yêu cầu đặt ra lại có vẻ nhiều hơn mức bình thường. Bạn bắt buộc phải ghi nhớ và tìm hiểu về các loại máy tính hợp lệ để mang vào phòng thi, những quy định trước và trong giờ thi, cả thời gian bạn có thể dùng nhà vệ sinh và ăn nhẹ,… rất rất nhiều quy định bạn phải nắm kỹ trước khi bước vào phòng thi để chuẩn bị một tinh thần tự tin hoàn thành tốt bài thi của mình.

Để tìm hiểu và quen dần với những quy định này, chúng ta không còn cách nào khác ngoài việc thường xuyên cập nhật thông tin tại https://emg.vn/act/ cũng như từ fanpage ACT Vietnam.

Bạn sẽ có cơ hội chạm đến mục tiêu của mình bằng việc ôn tập thật nhuần nhuyễn và thấu hiểu tường tận bài thi ACT. Nắm được những điểm khác biệt cũng chính là cách để bạn hiểu thêm về những yêu cầu cần thiết của bài thi này, từ đó tạo ra những bước đà quan trọng để điểm số của bạn vươn xa hơn nữa.

Bài viết đọc thêm:

American College Testing (ACT) là bài thi ACT dùng xét tuyển đầu vào Đại học hàng đầu tại Mỹ, với hơn 02 triệu học sinh tại hơn 130 quốc gia dự thi hàng năm. Kết quả của bài thi ACT được 100% các trường đại học ở Mỹ công nhận, bên cạnh rất nhiều trường đại học danh tiếng trên toàn thế giới, kể cả hơn 20 trường Top đầu Việt Nam.

Bài thi ACT được thực hiện HOÀN TOÀN TRÊN MÁY VI TÍNH gồm 4 môn trắc nghiệm là Tiếng Anh, Toán, Khoa học, Đọc hiểu và 1 phần thi Viết luận (tự chọn) với tổng thời gian làm bài là 215 phút/1 buổi thi. Thí sinh sẽ có cơ hội tham gia thi 6-7 lần thi trong năm với kết quả được trả về từ 2-3 ngày kể từ ngày thi chính thức. Xem thêm tại: https://emg.vn/act/

EMG Education hiện là đối tác chiến lược của Tổ chức giáo dục ACT, Inc. trong việc tổ chức thi và phân phối tài liệu luyện thi ACT tại Việt Nam.

Thông tin liên hệ:

Văn phòng ACT – EMG Education TP.HCM:

  • Địa chỉ: 19 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP.HCM.
  • SĐT: (+84) 2839 330 455
  • Email: act.hcm@emg.vn

Văn phòng ACT – EMG Education Hà Nội:

  • Địa chỉ: Tầng 10, Tòa nhà TNR, 54A Nguyễn Chí Thanh, Phường Láng Thượng, Quận Đống Đa, Hà Nội.
  • SĐT: (+84) 2439 446 664
  • Email: act.hn@emg.vn

Đăng ký thi ACT tại đây: https://my.act.org/account/signin?location=https://my.act.org

EMG Education

,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

SWITCH THE LANGUAGE
Your Bridge to International Success

EMG Education là tổ chức giáo dục tư nhân tại Việt Nam với sứ mệnh mang tới cho người học trên mọi miền tổ quốc cơ hội và hành trang để có thể thành công trên trường quốc