3 cách duy trì nhịp độ ôn luyện ACT sau kỳ nghỉ dài -

Tin Tức

31 January, 2023

3 cách duy trì nhịp độ ôn luyện ACT sau kỳ nghỉ dài

Một kỳ nghỉ dài và rộng về thời gian là cơ hội tốt để chúng ta được thư giãn sau một thời gian học tập vất vả. Tuy nhiên, có thể đây cũng là lúc những kiến thức về bài thi ACT đã được ôn luyện phải “kêu cứu”. Đồng thời, chúng ta cũng sẽ dễ cảm thấy nản khi tiếp tục hành trình học tập của mình.

Cùng EMG tiến hành ngay 3 cách duy trì ôn luyện ngay sau kỳ nghỉ dài dưới đây, chắc chắn bạn sẽ lưu lại được một cái Tết lành mạnh và bổ ích đúng nghĩa, đồng thời vẫn trơn tru vào guồng ngay khi có hiệu lệnh.

1. Mỗi ngày một ít

Chỉ cần sắp xếp mỗi ngày một khoảng nhỏ thời gian để tiến hành ôn luyện cho bài thi ACT sau kỳ nghỉ Tết dài. Phương pháp này không cần bạn phải dành quá nhiều tâm huyết và công sức cho nó, nhưng nếu không cố gắng duy trì, bạn sẽ quên đi ít nhiều và bất đắc dĩ phải mất thêm một khoảng thời gian sau đó để tìm và ôn lại những phần kiến thức đã đánh rơi. 

 

Ôn luyện mỗi ngày giúp bạn củng cố các kiến thức

Ôn luyện dù 10 phút mỗi ngày cũng giúp bạn giữ lại kiến thức đáng kể!

Bên cạnh đó, với cách này, bạn sẽ dễ dàng quay trở lại nhịp học thường nhật mà không cảm thấy quá “ngộp” sau kỳ nghỉ Tết.

Tận dụng thời gian chuẩn bị đi ngủ, sau khi ngủ dậy hoặc bất cứ khi nào sẵn sàng để thực hiện việc phương pháp này, đây là những thời điểm việc học lại được thúc đẩy tốt nhất.

2. Thường xuyên giải đề

Không cần phải giải bài bản toàn bộ câu hỏi của một bài thi ACT hay một phần thi trong một lần, hãy giải tổng hợp các câu hỏi với đa dạng môn học, nhờ đó, bạn sẽ hạn chế tối đa tình trạng “phản ứng chậm” sau kỳ nghỉ và luôn duy trì sự nhanh nhẹn ở tất cả các phần thi. 

Bạn có thể tìm thấy những câu hỏi ôn tập ở đâu?

Đừng quên truy cập vào fanpage ACT Vietnam hay website https://emg.vn/ để giải nhanh các câu hỏi và cập nhật thông tin liên quan đến bài thi ACT nhé!

3. Tìm tòi bất cứ đâu

Nếu bạn không thể ngay lập tức quay trở về quỹ đạo của việc học, tại sao không thử tìm hiểu sâu hơn về thế giới, về những hiện tượng bạn quan sát được? Đây là cách có thể giúp bạn tích lũy tri thức trong trạng thái thoải mái nhất mà không bị gò bó quá nhiều với sách vở, thay vào đó đào sâu hơn vào những nguồn kiến thức vô tận xung quanh.

Việc không ngừng quan sát và tìm tòi sẽ mang đến những điểm kiến thức mới. Không chỉ vậy, cách này còn giúp bạn duy trì tinh thần hăng hái đến tận ngày bạn chính thức bước vào kỳ thi.

Duy trì nhịp độ ôn luyện ngay sau kỳ nghỉ Tết dài là việc không hề dễ dàng. Không đầu hàng trước những việc khó là tinh thần chung của các sĩ tử đúng không nào? EMG Education sẽ đồng hành cùng bạn trong suốt hành trình này bằng những thông tin bổ ích nhất.

Bài viết đọc thêm: 

  1. Tại sao nói ACT là một bài kiểm tra đánh giá tổng quan?
  2. 4 ưu điểm tuyệt vời khi sử dụng ACT Online Prep
  3. 4 cách để bạn “nâng cấp” điểm số ở ACT English
American College Testing (ACT) là bài thi ACT dùng xét tuyển đầu vào Đại học hàng đầu tại Mỹ, với hơn 02 triệu học sinh tại hơn 130 quốc gia dự thi hàng năm.

Kết quả của bài thi ACT được 100% các trường đại học ở Mỹ công nhận, bên cạnh rất nhiều trường đại học danh tiếng trên toàn thế giới, kể cả hơn 20 trường Top đầu Việt Nam.

Bài thi ACT được thực hiện HOÀN TOÀN TRÊN MÁY VI TÍNH gồm 4 môn trắc nghiệm là Tiếng Anh, Toán, Khoa học, Đọc hiểu và 1 phần thi Viết luận (tự chọn) với tổng thời gian làm bài là 215 phút/1 buổi thi. Thí sinh sẽ có cơ hội tham gia thi 6-7 lần thi trong năm với kết quả được trả về từ 2-3 ngày kể từ ngày thi chính thức.

Xem thêm tại: https://emg.vn/act/

EMG Education hiện là đối tác chiến lược của Tổ chức giáo dục ACT, Inc. trong việc tổ chức thi và phân phối tài liệu luyện thi ACT tại Việt Nam.

Thông tin liên hệ:

Văn phòng ACT – EMG Education TP.HCM:
– Địa chỉ: 19 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP.HCM.
– SĐT: (+84) 2839 330 455
– Email: act.hcm@emg.vn

Văn phòng ACT – EMG Education Hà Nội:
– Địa chỉ: Tầng 10, Tòa nhà TNR, 54A Nguyễn Chí Thanh, Phường Láng Thượng, Quận Đống Đa, Hà Nội.
– SĐT: (+84) 2439 446 664
– Email: act.hn@emg.vn

Đăng ký thi ACT tại đây: https://my.act.org/account/signin?location=https://my.act.org

, , ,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

SWITCH THE LANGUAGE
Your Bridge to International Success

EMG Education là tổ chức giáo dục tư nhân tại Việt Nam với sứ mệnh mang tới cho người học trên mọi miền tổ quốc cơ hội và hành trang để có thể thành công trên trường quốc