12 Niềm Tự Hào Của Việt Nam Trong Cuộc Thi Toán Quốc Tế WMO 2019 -

Tin Tức

22 August, 2019

12 Niềm Tự Hào Của Việt Nam Trong Cuộc Thi Toán Quốc Tế WMO 2019

Ngày 11/08/2019 vừa qua, đoàn Việt Nam gồm 12 em học sinh xuất sắc của khối lớp 6 đến từ các trường khu vực TP.HCM như THPT chuyên Trần Đại Nghĩa (TPHCM), THCS Hoàng Lê Kha, THCS Nguyễn Văn Tố, đã tham giao cuộc thi toán quốc tế WMO (Olympiad toán học tổng hợp thế giới – World MathFusion Olympiad 2019) tại Thái Lan và đã mang về 12 tấm huy chương, gồm 2 huy chương bạc và 10 huy chương đồng.

Các gương mặt tiêu biểu cho đoàn WMO Việt Nam năm 2019

WMO được biết đến là kỳ thi Toán học quốc tế dành cho học sinh từ 8 – 13 tuổi được tổ chức hàng năm, thu hút hàng nghìn học sinh từ nhiều quốc gia trên thế giới tham dự. Bài thi WMO chú trọng tính sáng tạo, khả năng làm việc nhóm, tư duy suy luận trực giác và khả năng giải quyết vấn đề, đặc biệt tích hợp kiến thức toán học với khả năng áp dụng khoa học, công nghệ của học sinh.

Họp bàn về chiến thuật trước khi thi đấu

Bên cạnh vòng thi viết cá nhân, học sinh còn trải qua vòng thi đồng đội, thiết kế sáng tạo, giải toán tiếp sức, qua đó phát triển kỹ năng toàn diện của học sinh, đề cao tính thực tiễn, ứng dụng của Toán học trong đời sống.

Niềm vui của các “chiến binh” nhí sau khi hoàn thành bài thi của đội

Đây là năm thứ tư Việt Nam vinh dự tham gia tranh tài tại Vòng chung kết của sân chơi trí tuệ dành cho các tài năng toán học trẻ tuổi. Ngoài việc giao lưu và học hỏi kinh nghiệm, đến với WMO, các em học sinh Việt Nam còn được dịp đọ sức với nhiều bạn học sinh đồng trang lứa đến từ các nền toán học phát triển hàng đầu như Mỹ, Canada, Anh, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc…

Em Nguyễn Minh Trí và Huỳnh Minh Đạt là 02 học sinh xuất sắc đạt được huy chương bạc trong kỳ thi WMO 2019

 

12 niềm tự hào của Việt Nam trong cuộc thi Toán quốc tế WMO năm 2019

Góp phần mang đến sự thành công trên chính là sự đầu tư bài bản và kỹ lưỡng từ khâu tuyển chọn đến đến việc rèn luyện các kỹ năng Toán học cho đội tuyển lần này. Cuối tháng 6-2019, Sở GDĐT TPHCM đã phối hợp cùng Công ty EMG Education – đơn vị đại diện chính thức tại Việt Nam của Hiệp hội Olympiad Toán học Tổng hợp Thế giới WMO – tổ chức cuộc thi “Toán học – Tư duy và thực tiễn lần 4 – 2019” nhằm tìm kiếm những học sinh xuất sắc nhất đại diện cho đội tuyển Việt Nam. Cuộc thi vòng sơ tuyển này đã thu hút sự tham gia của hơn 500 học sinh lớp 6 của các Trung học Cơ sở trên địa bàn TP.HCM.

EMG Education tổng hợp

 

SWITCH THE LANGUAGE
Your Bridge to International Success

EMG Education là tổ chức giáo dục tư nhân tại Việt Nam với sứ mệnh mang tới cho người học trên mọi miền tổ quốc cơ hội và hành trang để có thể thành công trên trường quốc