10 trường Đại học Top đầu thế giới 2022 -

Tin Tức

27 July, 2021

10 trường Đại học Top đầu thế giới 2022

Tổ chức xếp hạng QS (Quacquarelli Symonds – Anh) vừa công bố danh sách về các trường Đại học Top đầu trên thế giới năm 2022 với tổng số lượng bao gồm 1,300 cơ sở giáo dục Đại học, tăng 10% so với năm ngoái.

Được biết năm nay, tổ chức đã tiến hành lựa chọn từ 1.673 các cơ sở giáo dục từ 93 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có đến 145 trường đầu tiên tham gia vào việc đánh giá chất lượng vô cùng uy tín này.

Để cho ra được kết quả thì bảng xếp hạng QS sẽ căn cứ vào 6 tiêu chí như:

STTTiêu chí đánh giáTỷ lệ
1Danh tiếng học thuật40%
2Danh tiếng với nhà tuyển dụng10%
3Tỷ lệ giảng viên/sinh viên20%
4Tỷ lệ trích dẫn bài báo/giảng viên20%
5Tỷ lệ giảng viên quốc tế5%
6Sinh viên Quốc tế5%

Điểm đánh giá quy về thang điểm 100.

Top 10 các trường đại học hàng đầu năm nay, Mỹ tiếp tục dẫn đầu khi có 05 trường; Anh có 04 trường và Thuỵ Sĩ là 01 trường. Trong đó ĐH Oxford (Anh) đã xuất sắc vươn lên vị trí số 2, thế chỗ của ĐH Stanford (Mỹ) (theo QS 2020). ĐH Harvard từ vị trí số 3 (năm 2020) năm nay hạ xuống vị trí số 5.

Danh sách 10 trường ĐH Top đầu thế giới năm 2022.

Danh sách các trường ĐH Top đầu Thế giới 2022. Nguồn: Top Universities

Học viện Công nghệ Massachusetts (MIT) tiếp tục được xướng tên là trường ĐH số 1 của danh sách các trường ĐH Top đầu thế giới và thiết lập kỷ lục 10 năm liên tiếp là trường top 1.

Như mọi năm, việc biết thêm thông tin về các trường ĐH Top đầu thế giới sẽ giúp các em học sinh đang có ý định du học thêm động lực phấn đấu để chinh phục các suất học bổng giá trị từ chính sách chiêu mộ nhân tài mà các trường như trên vẫn duy trì đều đặn qua các năm.

Để thực hiện được điều này, ngoài việc hoàn thiện hồ sơ du học chất lượng với điểm GPA ấn tượng, sáng lập hay tham gia các dự án vì cộng đồng ý nghĩa, có được lá thư giới thiệu uy tín… thì bài thi ACT chính là mảnh ghép không thể thiếu để bạn có thể cạnh tranh với hàng nghìn ứng viên khác đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Không chỉ dừng lại là bài thi chuẩn hóa đầu vào Đại học Mỹ trong suốt hơn 60 năm qua, ACT chính là tấm vé thông hành đầy tin cậy để hiện thực hóa giấc mơ du học của nhiều sinh viên quốc tế trong nhiều năm trở lại đây.

ACT chính là mảnh ghép cần thiết cho giấc mơ du học của bạn.

ACT chính là mảnh ghép hoàn hảo để hoàn thiện giấc mơ du học

Hơn 5.500 trường Đại học và cao đẳng trên thế giới bao gồm: 100% các trường tại Mỹ kể cả các trường thuộc Ivy League; cùng hàng trăm các trường thuộc Top đầu thế giới khác, công nhận bài thi ACT là một trong các yếu tố xét tuyển đầu vào. Thêm vào đó, kể từ năm 2020, kết quả thi ACT đã được hơn 20 trường ĐH Việt Nam ở 3 thành phố lớn là Hà Nội, Tp.HCM và Đà Nẵng chấp nhận và xem là tiêu chí để xét tuyển đầu vào hoặc tuyển thẳng.

Hãy tận dụng mọi nguồn lực để biến ước mơ du học trở thành sự thật các bạn nhé.

Chúc bạn thành công.

Thông tin liên hệ:
Văn phòng ACT – EMG Education TP.HCM:

  • Địa chỉ: 19 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP.HCM.
  • SĐT: (+84) 2839 330 455
  • Email: act.hcm@emg.vn

Văn phòng ACT – EMG Education Hà Nội:

  • Địa chỉ: Tầng 10, Tòa nhà TNR, 54A Nguyễn Chí Thanh, Phường Láng Thượng, Quận Đống Đa, Hà Nội.
  • SĐT: (+84) 2439 446 664
  • Email: act.hn@emg.vn
,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

SWITCH THE LANGUAGE
Your Bridge to International Success

EMG Education là tổ chức giáo dục tư nhân tại Việt Nam với sứ mệnh mang tới cho người học trên mọi miền tổ quốc cơ hội và hành trang để có thể thành công trên trường quốc